Vì sao Lee Hyori không dễ lãng quên như các nhóm thần tượng đương đại?

Sự trở lại sau bốn năm của Lee Hyori khiến người ta nhận ra, không còn là nhân vật thần tượng, bạn vẫn luôn tỏa sáng. Vậy lý do tại sao Lee Hyori vẫn mãi tỏa...

Bất chấp dư luận để được thể hiện cá tính của mình

Có một sự thật đáng buồn, rằng những nhóm nhạc thần tượng hiện tại đang dần “mất chất” so với thế hệ đàn chị. Một mặt, dưới sự chèn ép và định hướng của công ty quản lý, người nghệ sĩ trẻ được đào tạo như một khuôn đúc, một máy nhảy và máy hát mà đôi khi họ chỉ biết nghe lời và làm theo. Mặt khác, sự công kích không nhỏ của cộng đồng mạng – vốn chẳng là ai nhưng lại gây sát thương lớn – khiến những nghệ sĩ trẻ không thể chống chọi được với thời thế. Hàn Quốc là quốc gia khắt nghiệt, và đặc biệt hơn khi khán giả của họ càng trẻ hóa, được bộc lộ suy nghĩ mà đôi phần chính đám đông cuồng nộ khiến ca sĩ dè chừng.

Lee Hyori

Lee Hyori vốn dĩ không như vậy. Nghe từ thuở bước vào làng giải trí, cô đã là nghệ sĩ khác biệt. Sự giản đơn, bụi bặm, nét s.e.xy không cần chôn giấu, những ca khúc điên cuồng nhưng vẫn giữ được chất riêng tạo nên một nét riêng. Cô được phép làm tất cả những gì mình muốn. Đã có thời, giữa một quốc gia Hàn Quốc khắc nghiệt, Hyori đã tuyên bố rằng mình thích s.e.x: “Tôi thích những câu chuyện đùa về s.e.x. Thực sự, "gái hư" là bản chất của tôi và tôi thích hình ảnh đó” . Tôi tin rằng trong những chương trình phỏng vấn hiện tại, nghệ sĩ chỉ cần không “tươi” đủ để người hâm mộ xâu xé. Và khi đứng trong một nhóm nhạc, một nhóm quản lý, bạn chẳng thể nói lên suy nghĩ của mình. Đó chính là thiệt thòi của những nhóm nhạc thần tượng thế hệ mới. Bởi lẽ, họ phải giả tạo vì chính danh tiếng của mình.

Luôn luôn đổi mới, luôn chấp nhận rủi ro

Quay lại thời điểm cách đây sáu đến bốn năm về trước – giai đoạn mà những bản hit như “Ten minutes”, “U go girl” , hay “Bad girl” làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng K-pop – thì Lee Hyori đã sớm xác định hướng đi của mình trên con đường sự nghiệp âm nhạc với hình ảnh quyến rũ nhưng không kém phần năng động. Chính điều này đã khiến cô nổi bật hơn hẳn do hầu hết các nghệ sĩ hay nhóm nhạc nữ khác đều đi theo phong cách nữ tính, đáng yêu điển hình của K-pop.

Quay lại thời điểm cách đây sáu đến bốn năm về trước – giai đoạn mà những bản hit như “Ten minutes”, “U go girl”, hay “Bad girl” làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng K-pop – thì Lee Hyori đã sớm xác định hướng đi của mình trên con đường sự nghiệp âm nhạc với hình ảnh quyến rũ nhưng không kém phần năng động.

Sau rất nhiều năm, trở lại với đường đưa K-pop, cô lại khiến người hâm mộ ngạc nhiên. Những MV trần trụi, gần gũi, không phải là những trang phục đắt tiền, cũng không phải theo bất cứ concept nào. Bởi lẽ, vốn dĩ mọi thứ đều là những trải nghiệm của Lee Hyori, và nó hoàn toàn khác với những sản phẩm âm nhạc cùng thời điểm, tuy nở rộ nhưng người ta đang dần nhận ra các nhóm nhạc thần tượng đang dần mất đi chất riêng của mình. Những sản phẩm âm nhạc 2017 của Lee Hyori mang âm hưởng của soul, pop, một chút electro. Và chính điều đó, cô nổi bật giữa hàng loạt những điệu nhảy như nhau. Quan trọng hơn, Lee Hyori đưa những trải nghiệm vào trong ca khúc, cả những điều mà bản thân cô học được.

Sau rất nhiều năm, trở lại với đường đưa K-pop, cô lại khiến người hâm mộ ngạc nhiên. Những MV trần trụi, gần gũi, không phải là những trang phục đắt tiền, cũng không phải theo bất cứ concept nào.

Những nhóm nhạc thần tượng hiện tại lại không may mắn có được điều đó. Công ty quản lý luôn đặt ra những chiến lược là một điều tốt. Tuy nhiên, nếu mỗi thành viên không có chất riêng, họ sẽ chỉ là những cá thể nhạt nhòa. Chính vì thế, không quá khó hiểu khi những nhóm nhạc như BTS, SNSD hoặc Big bang vẫn phát triển, bất chấp thời đại. Và cũng không quá oán giận khi một số thành viên ra đi đều chia sẻ rằng “họ được làm những gì mình ao ước” . Vốn dĩ, đường lối của một công ty không bao giờ đặc sắc bằng một cá nhân tự đặt cho chính mình, dẫu có thể họ không còn nổi bật trên truyền thông, nhưng họ sống mãi với công chúng.

Tách biệt đời sống cá nhân và công việc

Trong thời đại mới, mỗi thành viên phải chiều chuộng người hâm mộ, đôi khi cả những điều họ không chấp nhận. Họ không được yêu, không được cắt tóc, không được kết hôn âm thầm, thậm chí không được...nổi mụn. Vốn dĩ người hâm mộ Hàn Quốc dần trẻ hóa, và họ không thể hiểu được thần tượng cũng có cuộc sống riêng, cũng mắc sai lầm. Tiếc rằng, công ty Giải trí vì lợi ích chung, buộc lòng phải định hướng nhóm nhạc theo một chuẩn định nhất quán.

Trong thời đại mới, mỗi thành viên phải chiều chuộng người hâm mộ, đôi khi cả những điều họ không chấp nhận. Họ không được yêu, không được cắt tóc, không được kết hôn âm thầm, thậm chí không được...nổi mụn.

Lee Hyori chọn cho mình một con đường khác. Cô sẵn sàng kết hôn với người đàn ông xấu xí để được hạnh phúc, bất chấp sự phản đối của dư luận. Và bốn năm sau, cô trở lại với dáng vẻ nhàu nhĩ nhưng khiêu gợi cực kỳ. Cô vẫn hát, vẫn cười, và chẳng giải thích khi công chúng nói rằng mình hát như...karaoke. Cô vẫn mở quán ăn từ thiện, làm điều mình thích. Vốn dĩ, Lee Hyori hiểu rằng, yêu người hâm mộ, không có nghĩa chiều lòng dư luận bất chấp đúng sai và tự đẩy mình vào thế cực đoan. Họ có việc ghét, việc mắng, còn Lee Hyori vẫn cứ đi.

Lee Hyori chọn cho mình một con đường khác. Cô sẵn sàng kết hôn với người đàn ông xấu xí để được hạnh phúc, bất chấp sự phản đối của dư luận.

Với người trẻ, Sulli và Sungmin chính là nạn nhân của người hâm mộ. Họ không được quyền làm điều mình muốn, ngay cả việc mưu cầu hạnh phúc vì fan. Chính vì vậy, hai nhân vật trên chính là cái giá của hào quang khắc nghiệt và cực đoan của công nghiệp Hàn Quốc đương đại.

>> Xem thêm: 

>> Không biểu diễn, TWICE vẫn xuất sắc đem về chiếc cúp thứ 6 trên show âm nhạc

>> Hiền Hồ tự sáng tác ca khúc mới kể lại cảm xúc thật từng trải qua trong tình yêu

>> Biểu cảm 'đông cứng' của Dara khi phóng viên hỏi về tình hình của Park Bom hiện tại

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều