Vụ kiện lùm xùm nhất tuần qua: Lana Del Rey có cố tình đạo nhạc Radiohead hay không cũng không quan trọng

Tuần qua, người ta xôn xao trước thông tin Lana Del Rey bị tố đạo bản hit đình đám "Creep" của Radiohead.

Tuần qua, Lana Del Rey đã gây xôn xao khi đăng lên Twitter dòng tweet liên quan đến việc nhóm nhạc radiohead kiện cô về sự tương đồng trong 2 ca khúc "Get Free" và bản hit năm 1992 của nhóm "Creep".

"Creep" - Radiohead

"Get Free" - Lana Del Rey

Sự tương đồng giữa 2 bài hát là khá rõ ràng kể cả khi Lana Del Rey phủ nhận việc đó, và luật bản quyền thì không hề đơn giản. "Creep" là một trong những bài hát nổi tiếng nhất của Radiohead và nếu nữ ca sỹ "Young and Beautiful" muốn chứng minh mình vô tội thì điều đó phức tạp hơn rất nhiều chứ không đơn giản chỉ là việc cô có cố ý "copy" hay không.

Video so sánh sự giống nhau giữa "Get Free" (Lana Del Rey) và "Creep" (Radiohead)

Luật sư Richard Busch - người đã giúp cho gia đình Marvin Gaye giành chiến thắng trong vụ kiện ca khúc "Blurred Lines" của Robin Thicke đạo ca khúc "Got To Give It Up" của nam ca sĩ gạo cội - cho biết: "Cố ý hay không không phải là yếu tố chứng minh sự xâm phạm bản quyền, việc sao chép không chủ đích cũng vẫn là sao chép và sẽ dẫn đến việc phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. "

Video so sánh "Creep", "Get Free", "The Air That I Breathe"

Luật sư Buccafusco cho biết: "Giờ trách nhiệm của Radiohead là chứng minh không chỉ Lana Del Rey đã biết đến bài hát của họ, điều khá rõ ràng, mà còn phải chỉ ra việc sự tương đồng trong ca khúc của nữ ca sỹ là do cô ấy sao chép bài hát của họ. Không cần là cô ấy phải cố tình đạo nhạc, chỉ cần là khi sáng tác ca khúc này, cô ấy đang tạo ra, đang nghĩ đến, đang triển khai nhạc từ nhận thức cô ấy có về bài hát của Radiohead. Nó có thể diễn ra mà cô ấy thậm chí còn không nhận thức được."

Nguồn tham khảo: Billboard

>> Xem thêm: 

>> Idol nào là ứng cử viên sáng giá cho hình tượng Hoàng Tử Bé ?

>> MV mới của Shawn Mendes: Sau cơn mưa, trời sẽ lại nắng

>> Những điều bạn tuyệt đối không nên nhắc đến trước mặt những thần tượng này !!

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều