Cư dân chung cư rộn ràng gói bánh chưng Tết, gắn kết tình hàng xóm

Trong không khí rộn ràng đón Tết, nhiều chung cư ở Hà Nội các cư dân đã cùng nhau tổ chức buổi gói, nấu bánh chưng vô cùng ấm cúng. Đây là dịp để cư dân...

Tại chung cư N02-T3 Quang Minh Tower nằm trong khu Ngoại giao đoàn (Cầu Giấy, Hà Nội) đây là lần đầu tiên các cư dân cùng nhau gói bánh chưng....

... khiến các cư dân vô cùng hứng khởi và thêm phần gắn bó, đoàn kết với nhau.

Chung cư N03T2 — Taseco Complex (Ngoại giao đoàn Hà Nội) cũng đã tổ chức gói bánh chưng thu hút đông đủ các gia đình tham gia khiến không khí Tết thêm rộn ràng.

Buổi gói bánh chưng vừa là dịp để người lớn ôn lại những kỷ niệm của ngày Tết truyền thống vừa là dịp để trẻ con được học hỏi những điều ý nghĩa.

Những trẻ em thành phố có khi chưa một lần nhìn thấy tận mắt quy trình gói bánh chưng nay lại được tự tay lau từng chiếc lá dong, xếp từng lớp gạo, buộc từng chiếc lạt với những trải nghiệm thật khó quên.

Nhiều người cao tuổi có kinh nghiệm đã tham gia vừa gói bánh vừa hướng dẫn cho các con cháu tập làm.

Nếu như ở chung cư mỗi gia đình một quê Tết thường rời Hà Nội khiến khu chung cư càng thêm vắng vẻ thì buổi gói bánh chưng như thế này là cơ hội để mọi khoảng cách được xóa bỏ.

Một cư dân chia sẻ, ngọn lửa này không chỉ là ngọn lửa rực cháy đun nồi bánh chưng, mà đơn giản nó âm ỉ trong lòng mỗi con người để chung sức xây dựng một tòa nhà chung cư văn minh, thân thiện.

Tại chung cư Xuân Mai Complex, chủ đầu tư cũng đã tổ chức tổ chức Lễ hội gói bánh chưng nhằm mục đích kết nối và xây dựng cộng đồng cư dân văn minh, thân thiện tại các khu đô thị.

>> Xem thêm: 

>> Đề xuất đầu tư siêu dự án lấn biển 8 tỷ đô tại Đà Nẵng

>> Lâu đài triệu euro được mua với giá chỉ 300 nghìn đồng

>> D.El Dorado II thu hút khách hàng trong ngày đầu ra mắt

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều