Wenger biết trước sẽ phải chia tay Arsenal

Tờ Daily Mail cho biết, HLV Arsene Wenger đã biết trước kết cục phải ra đi từ cách đây hơn một tháng. Vì thế, ông đã lựa chọn giải pháp từ chức vào cuối mùa...

Wenger biết trước sẽ phải chia tay Arsenal
HLV Wenger bị cô lập
Hôm 20/4 vừa qua, HLV Arsene Wenger công khai ý định chia tay Arsenal vào cuối mùa giải này. Theo tìm hiểu của tờ Daily Mail, từ cách đây hơn một tháng, nhà cầm quân người Pháp đã nhận thức rõ chặng đường gắn bó giữa ông và đội bóng Pháo thủ sắp đến hồi kết. Trong thâm tâm, Wenger có nguyện vọng ở lại để hoàn thành nốt một năm hợp đồng. Nhưng ban lãnh đạo Arsenal không muốn điều này xảy ra. Trong bối cảnh đó, nhà cầm quân người Pháp đã lựa chọn giải pháp ra đi khi mùa bóng 2017/18 kết thúc.

Một số nguồn tin từ sân Emirates cho biết, thời gian qua HLV Wenger đã bị cô lập. Động thái tước bớt quyền của nhà cầm quân người Pháp bắt đầu được Arsenal tiến hành từ nửa cuối năm 2017. Họ bổ nhiệm Sven Mislintat vào ghế trưởng bộ phận tuyển trạch. Đưa Huss Fahmy vào vị trí trưởng bộ phận đàm phán hợp đồng. Còn Jaeson Rosenfeld là giám đốc phân tích số liệu mới của Pháo thủ. Cả ba người này được đưa về để thay thế cho những cộng sự thân tín của HLV Wenger. Họ làm việc trực tiếp với GĐĐH Ivan Gazidis, chứ không thông qua nhà cầm quân người Pháp.

Chưa dừng lại ở đó, đến đầu tháng 3/2018, HLV Wenger bị loại khỏi các cuộc họp bàn về chiến lược với ban lãnh đạo. Nhà cầm quân người Pháp không được tham gia xây dựng kế hoạch chuyển nhượng cho Arsenal trong mùa giải 2018/19. Ông chỉ còn nắm mỗi phần việc huấn luyện đội bóng. Việc Josh Kroenke (con trai ông chủ Stan Kroenke) chuyển tới London tham gia ban điều hành CLB vào đầu năm 2018 là sự báo trước cho ngày ra đi của Wenger. Từ trước đến nay, Josh luôn thuyết phục cha mình tiến hành những cải cách mạnh mẽ và một trong những điểm trọng tâm là tạo ra làn gió mới trên băng ghế huấn luyện.

Wenger hiểu rằng ông không còn cơ hội để tiếp tục dẫn dắt Arsenal. Việc bị cô lập ở thượng tầng CLB đã đưa nhà cầm quân này đến với quyết định chia tay Pháo thủ vào cuối mùa. Động thái chia tay chủ động này nhằm tránh những rạn nứt với Arsenal, đội bóng mà ông yêu mến.


Rộng đường theo đuổi Enrique
Wenger sẽ ra đi sau khi mùa bóng 2017/18 kết thúc và người nhiều khả năng nhất ngồi vào chiếc ghế nóng là Luis Enrique. Arsenal muốn có chiến lược gia người Tây Ban Nha này, bởi ông theo đuổi trường phái kỹ thuật, cùng lối đá tấn công đẹp mắt. Việc bổ nhiệm Enrique sẽ không gây ra nhiều xáo trộn, bởi nhà cầm quân này phù hợp với nền tảng sẵn có của Pháo thủ.

Tiến trình đàm phán với Enrique hiện nay cũng đang diễn ra khá thuận lợi. Trước đây, Arsenal phải cạnh tranh với Chelsea trong cuộc đua giành chữ ký nhà cầm quân này. Nhưng hiện nay, Chelsea ưu tiên tuyển mộ những nhà cầm quân người Italia như Maurizio Sarri hay Massimiliano Allegri. Vì thế, Arsenal gần như độc quyền trong việc đàm phán với Enrique.

Bản thân cựu HLV Barcelona cũng khá hứng thú với việc chuyển đến làm việc ở Premier League. Sau khi chia tay Barcelona vào Hè 2017, chiến lược gia người Tây Ban Nha vẫn chưa nhận lời dẫn dắt đội bóng nào. Ông dự định sẽ tái xuất vào Hè này và Arsenal là một sự lựa chọn sáng giá.

Wenger chưa muốn làm GĐKT

Nhiều CLB và các liên đoàn Bóng đá hiện nay muốn mời Wenger về đảm nhiệm chiếc ghế giám đốc kỹ thuật (GĐKT), phụ trách những vấn đề chiến lược. Tuy nhiên, Wenger hiện nay muốn được tiếp tục cầm quân. Ông sẵn sàng lắng nghe các lời đề nghị để có thể đảm đương công việc huấn luyện tại điểm đến mới ngay Hè này.
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều