Chuyện bất ngờ của thợ cắt tóc về nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Ít người biết tiệm cắt tóc nhỏ ở vùng quê là nơi nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đạp xe tới cắt tóc hàng tháng.

- Ít người biết tiệm cắt tóc nhỏ ở vùng quê là nơi nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đạp xe tới cắt tóc hàng tháng.

Đó là tiệm cắt tóc Thanh Phong do anh Nguyễn Thanh Phong (34 tuổi) làm chủ. Tiệm cắt tóc này nằm trên trục đường chính dẫn vào nhà nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải (tên thân mật là bác Sáu Khải) ở xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM.  

Nguyên thủ Tướng Phan Văn Khải,Phan Văn Khải
Bảng hiệu tiệm cắt tóc Thanh Phong khá cũ 

Tiệm cắt tóc nhỏ nằm trong căn nhà cấp 4 cũ kỹ, phía trước là biển hiệu với dòng chữ “Nghệ thuật hớt tóc Thanh Phong” trên nền sắt hoen rỉ.

Chia sẻ với phóng viên VietNamNet, anh Phong cho biết mình là người may mắn khi 4 năm nay được Nguyên thủ Tướng Phan Văn Khải chọn “mặt gửi vàng” tới đây cắt tóc hàng tháng.

Anh Phong nhớ như in ngày đầu được cắt tóc cho bác Sáu Khải. Anh kể, một buổi sáng 4 năm trước, khi cửa tiệm chưa mở, anh nhận được 1 cuộc điện thoại báo có bác Sáu Khải đến cắt tóc.

“Lúc đó tôi hồi hộp và có phần run sợ. 13 năm mở tiệm, tôi chỉ toàn cắt tóc cho bà con, công nhân làm việc ở xã Tân Thông Hội này. Có ai ngờ bác Sáu Khải chọn cửa tiệm nhỏ xíu của tôi để cắt tóc đâu”- anh Phong nhớ lại. 

Anh kể tiếp, sau cuộc gọi báo tin có nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đến cắt tóc, anh cùng vợ nhanh chóng ra mở cửa tiệm, lau chùi sạch sẽ để đón vị khách đặc biệt. 

Nguyên thủ Tướng Phan Văn Khải,Phan Văn Khải
Anh Nguyễn Thanh Phong khoe bức ảnh chụp chung với nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

“Ít phút sau bác Sáu đi chiếc xe đạp điện, diện bộ áo quần bà ba dừng trước cửa tiệm. Bác dựng xe ngay ngắn, chậm rãi bước vào quán. Lúc đó tôi nửa mừng, nữa lo. Tôi mời bác lên ghế ngồi, thấy tôi run quá bác nói: "con cứ cắt tóc bình thường cho bác như mọi người khác thôi”- anh Phong nhớ lại.

Tuy nhiên, anh Phong cảm thấy hạnh phúc nhất là lần chụp chung tấm ảnh với nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Chỉ tay lên tấm hình có khổ 60x40, được treo trang trọng trên tường của tiệm, anh Phong cho biết, đó là lần chụp hình cùng nguyên Thủ tướng vào lần thứ 3 ông đến tiệm.

“Tôi còn nhớ lần thứ 3 bác Sáu đến cắt tóc, vẫn thần thái cũ, đi chiếc xe đạp điện, mặc bộ áo quần bà ba giản dị. Lần này bác đi cùng một anh cận vệ. Trong quá trình cắt tóc, bác liên tục hỏi han về hoàn cảnh gia đình tôi, cảm giác rất gần gũi”- anh Phong kể.

Nguyên thủ Tướng Phan Văn Khải,Phan Văn Khải
Anh Phong xem bức ảnh chụp chung cùng bác Sáu Khải như báu vật và luôn bảo quản rất cẩn thận
 

Anh kể tiếp, ngay khi cắt tóc xong, anh đánh liều xin phép nguyên Thủ tướng chụp hình chung với mình.

“Tôi vừa nói vừa run lắm, không ngờ bác Sáu cười và gật đầu”- anh Phong nói và cho biết rất vui mừng, liền chạy vào nhà lấy máy ảnh nhờ anh cận vệ chụp giùm.

Cũng theo chủ tiệm cắt tóc này, tấm hình chụp chung được anh xem như báu vật. Sau khi đem rửa, anh để trong tủ kiếng, bảo quản rất cẩn thận.

“Tôi in thành 2 tấm, một tấm đặt trong nhà. Một tấm khác đặt ngoài tiệm để lưu giữ kỷ niệm đẹp về vị cựu Thủ tướng vốn giản dị, chân thành và gần dân”- anh Phong xúc động nói.

Hình ảnh chuẩn bị lễ tang nguyên Thủ tướng Phan Văn KhảiHình ảnh chuẩn bị lễ tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Sáng nay, công tác chuẩn bị lễ tang tại tư gia nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải (huyện Củ Chi, TP.HCM) đang diễn ra.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Thử thách chưa từng có ngày nhậm chứcNguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Thử thách chưa từng có ngày nhậm chức

Những tháng ngày nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải lèo lái con thuyền kinh tế Việt Nam vượt qua “cơn bão khủng hoảng” tài chính châu Á năm 1997.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Người từ chối ngồi khoang máy bay cao cấpNguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: Người từ chối ngồi khoang máy bay cao cấp

Trong nhiều chuyến đi nước ngoài, bà Phạm Chi Lan chứng kiến nhiều lần ông từ chối ngồi ở khoang cao cấp xuống ngồi cùng anh em.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: “Bảy Nhị giấu mà bà con khai hết rồi”Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải: “Bảy Nhị giấu mà bà con khai hết rồi”

Sau Tết Nguyên đán 2002, ông về thăm An Giang, gặp dân Thủ tướng hỏi ăn Tết ra sao, dân nói “có bắn pháo hoa vui lắm”....

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trầnNguyên Thủ tướng Phan Văn Khải từ trần

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đã trút hơn thở cuối cùng lúc 1h30 sáng nay tại TP.HCM, hưởng thọ 85 tuổi.

Phát ngôn ấn tượng của nguyên Thủ tướng Phan Văn KhảiPhát ngôn ấn tượng của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được đánh giá là người thẳng thắn nhận trách nhiệm trong thời gian giữ cương vị người đứng đầu Chính phủ, cùng điểm lại những phát ngôn ấn tượng của ông.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải lâm bệnh nặngNguyên Thủ tướng Phan Văn Khải lâm bệnh nặng

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải lâm bệnh nặng, đang được các y bác sĩ tích cực cứu chữa tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Triết lý về BOT của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải 22 năm trướcTriết lý về BOT của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải 22 năm trước

22 năm trước, Phó Thủ tướng Phan Văn Khải đã từ chối đề xuất cải tạo đường 5 bằng hình thức BOT với quan điểm "dân phải được tự do chọn đường đi cho mình".

Tuấn Kiệt- Văn Bình

>> Xem thêm: 

>> Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

>> Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải dự sinh hoạt Đảng tại thị trấn Đông Anh

>> Việt Nam mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Myanmar

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều