Nhận định chứng khoán ngày 23/2: Tích lũy trong biên độ 1.070-1.100

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 23/2/2018

BSC nhận định thị trường sẽ tiếp tục có những phiên điều chỉnh kỹ thuật nhưng biên độ sẽ dần thu hẹp lại trước khi hình thành nền giá mới.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 22/2, VN-Index giảm 11,12 điểm xuống 1.076,23 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 1,15 điểm xuống 124,70 điểm.

Phân hóa đi kèm với thanh khoản thấp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Việc điều chỉnh của VnIndex trong phiên hôm nay được coi là bình thường sau chuỗi phiên tăng mạnh. Xu hướng phân hóa đi kèm thanh khoản thấp nhiều khả năng sẽ tiếp tục chi phối thị trường trong các phiên sắp tới".

Tiếp tục có những phiên điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Phiên giao dịch hôm nay chịu áp lực chốt lời từ lượng cổ phiếu được giải ngân trước kì nghỉ và thông tin tiêu cực từ giá dầu thế giới. Thị trường rung lắc trong suốt thời gian giao dịch kéo các chỉ số giảm điểm đặc biệt từ các cổ phiếu vốn hóa lớn đã tăng trước đó. Như đã đề cập, việc dòng tiền chưa thực sự quay trở lại đã khiến cho thị trường thiếu đi lực đỡ.

BSC nhận định thị trường sẽ tiếp tục có những phiên điều chỉnh kỹ thuật nhưng biên độ sẽ dần thu hẹp lại trước khi hình thành nền giá mới. Bên cạnh đó, việc chỉ số phái sinh giảm mạnh hơn khá nhiều so với thị trường cơ sở cũng cho thấy tâm lý lo lắng của nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên quá lo lắng khi bức tranh vĩ mô vẫn đang rất lạc quan và sắp tới sẽ là mùa báo cáo tài chính quý 1 và họp đại hội cổ đông".

Giằng co đi ngang có thể tiếp tục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Chúng tôi cho rằng cơ hội cho một nhịp sóng phục hồi của VN-Index vẫn được bảo toàn. Tuy nhiên, các hoạt động giải ngân vẫn cần được kiểm soát chặt chẽ, tránh các hành động vội vàng mở ra vị thế mua ở vùng giá cao.

Nhà đầu tư ưa mạo hiểm cũng chỉ nên tham gia ở mức độ thăm dò nếu chỉ số VN-Index kiểm tra thành công vùng hỗ trợ 1070 điểm trong phiên cuối tuần. Nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn hơn tiếp tục được khuyến nghị nắm giữ các cổ phiếu có vị thế tốt và triển vọng tích cực trong mùa báo cáo kết quả Kinh doanh sắp tới".

Tích lũy trong biên độ 1.070-1.100

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Chúng tôi cho rằng, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang và tích lũy trong biên độ 1.070-1.100 điểm, cần sự bứt phá ra khỏi vùng này để xu hướng rõ ràng hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn quan sát diễn biến thị trường và có thể tận dụng đà hồi phục này để bán chốt lời dần một phần danh mục.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

>> Xem thêm: 

>> 3 lưu ý tuyệt đối không thể bỏ qua khi mua nhà cũ

>> Một loạt doanh nghiệp niêm yết bị xử phạt về công bố thông tin

>> Các dấu mốc quan trọng 9 năm qua của thị trường UPCoM

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều