21h hôm nay (17/3): VTV Đặc biệt - Miền đất hứa - Vạch trần những mảng tối trong xuất khẩu lao động Đài Loan (Trung Quốc)

VTV.vn-Cung cấp những thông tin chưa từng được công bố rộng rãi, PTL VTV Đặc biệt Miền đất hứa là những câu chuyện chân thực và đầy ám ảnh về số phận...

Đối với rất nhiều lao động xuất khẩu, Đài Loan có thể coi là một miền đất hứa. Thực tế, đây cũng là Thị trường thu hút nhiều Lao động Việt Nam nhất. Theo thống kê chưa đầy đủ, tính đến hết tháng 11/2017, số lao động Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc) là hơn 200.000 người.

Tuy nhiên, điều đáng buồn là theo thống kê của cục di dân Đài Loan, trong số này có đến hơn 26.000 người (trên 10%) là lao động phi pháp, chiếm hơn 50% số lao động phi pháp trên khắp Đài Loan.

Lý do nào đã đưa đẩy các lao động này trốn ra ngoài làm? Họ phải đối mặt với những gì? Số phận của họ sau những ngày trốn chạy ra sao? Những câu hỏi này đã thôi thúc nhóm làm phim của đạo diễn Tạ Quỳnh Tư nhiều lần đến Đài Bắc, Đài Trung, Gia Nghĩa, Cao Hùng và nhiều vùng núi xa xôi hẻo lánh của Đài Loan để tìm câu trả lời trong bộ phim tài liệu VTV Đặc biệt: Miền đất hứa.

Theo chân đoàn làm phim, lần đầu tiên khán giả sẽ có cái nhìn nhiều chiều về số phận trớ trêu của những thanh niên Việt Nam đi xuất khẩu lao động, cực chẳng đã phải lao động bất hợp pháp. Họ - những người mang một giấc mơ đổi đời và món nợ trên vai đã đánh cược vào tương lai ở miền đất hứa. Tuy nhiên, điều họ nhận được lại không như những gì mà các công ty môi giới đưa ra.

Sử dụng thủ pháp làm phim tài liệu điều tra và thâm nhập thực tế, không sử dụng lời bình để nhân vật tự kể chuyện, ê kíp làm phim đưa khán giả đến Đài Loan trải nghiệm công việc, cuộc sống của các lao động xuất khẩu tại đây, chứng kiến những gì họ đã, đang và sẽ phải đối mặt để lần đầu tiên có những lý giải rõ ràng về vấn đề này.

Với nhiều chi tiết đắt giá, những hình ảnh chân thực và những tư liệu quý từ cảnh sát Đài Loan, VTV Đặc biệt tháng 3 sẽ phơi bày nhiều mảng tối trong hoạt động xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Phim cũng sẽ là lời cảnh tỉnh với những ai còn đang ôm giấc mộng về Miền đất hứa Đài Loan. Bên cạnh đó, phim cũng là những câu chuyện đầy rung động vì trong hoàn cảnh trớ trêu vẫn loé sáng những phẩm chất tốt đẹp và tình người từ cả hai phía.

VTV Đặc biệt tháng 3 - Miền đất hứa phát sóng vào lúc 21h30 hôm nay (17/3) trên kênh VTV1.

VTV Đặc biệt - Miền đất hứa: Ám ảnh từ những hình ảnh giới thiệu VTV Đặc biệt - Miền đất hứa: Ám ảnh từ những hình ảnh giới thiệu

VTV.vn - Chỉ vài chục giây nhưng trailer giới thiệu PTL Miền đất hứa đã giúp khán giả phần nào hình dung cuộc sống khắc nghiệt của những người lao động phi pháp Việt Nam ở xứ Đài.

>> Xem thêm: 

>> Nâng tầm cực phẩm dép tổ ong thành sandal dạo xóm, dân mạng lo ngại Gucci sẽ học hỏi ý tưởng

>> Dân mạng bị mắc lừa với câu đố Mật khẩu vào club là gì?

>> #Metoo và quấy rối tình dục nơi làm việc: Im lặng chính là thỏa hiệp!

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều