Chúng ta sống ảo hàng ngày nhưng mấy ai biết chụp ảnh cho cha mẹ!

Chụp ảnh cho cha mẹ theo từng năm tháng là ước mong tưởng đơn giản nhưng không mấy người làm được của Thạch Thanh Bình một chàng trai quê Sóc Trăng.

Chung ta 'song ao' hang ngay nhung may ai biet chup anh cho cha me! hinh anh 1
Không trang phục cầu kỳ, không bối cảnh lung linh nhưng ai xem qua cũng cảm nhận được cái tình lại toát lên từ chính nụ cười hồn hậu, nét mặt, cử chỉ chân phương của đôi vợ chồng. Những bức ảnh của Thạch Thanh Bình (23 tuổi) nhờ vậy gây chú ý trên một diễn đàn nhiếp ảnh. Nhiều dân mạng sau khi xem đã thốt lên: "Cô chú 'tình' quá, cảm giác hạnh phúc rất bình dị và chân thật".
Chung ta 'song ao' hang ngay nhung may ai biet chup anh cho cha me! hinh anh 2
Tác giả cho biết nhân vật trong bộ ảnh chính là cha mẹ cậu - ông Thạch Thượng và bà Kiều Anh (sống tại Sóc Trăng). Ruộng bắp cải - bối cảnh của bộ ảnh - chính là khu vườn gần nhà. Trong một phút ngẫu hứng, Bình đã thuyết phục cha mẹ trở thành nhân vật chính trong các bức ảnh của mình.
Chung ta 'song ao' hang ngay nhung may ai biet chup anh cho cha me! hinh anh 3
9X bắt đầu chụp cho cha mẹ từ khi mới bắt đầu mua máy ảnh. Bối cảnh là ruộng lúa, ruộng ngô gần nhà - nơi gắn liền với cuộc sống của gia đình. "Đi nhiều nơi, chụp ảnh bao bao nhiêu người nhưng mình thích nhất là được chụp cho cha mẹ. Mình muốn những bức ảnh sẽ ghi dấu lại năm tháng cha mẹ trải qua cùng nhau, gom lại thành một album ảnh để sau này cha mẹ già đi có thể ngồi nhìn lại", 9X chia sẻ với Zing.vn .
Chung ta 'song ao' hang ngay nhung may ai biet chup anh cho cha me! hinh anh 4
Đây đã là bộ ảnh thứ 5 Bình chụp cho đấng sinh thành. Đi làm xa quê nên tranh thủ những ngày về chơi với gia đình, chàng trai hay cầm máy ảnh đi theo cha mẹ để ghi lại những khoảnh khắc của cuộc sống thường ngày.
Chung ta 'song ao' hang ngay nhung may ai biet chup anh cho cha me! hinh anh 5
Bình kể cha rất ngại khi đứng trước ống kính, chàng trai phải nhờ mẹ thuyết phục, thương thảo "phi vụ" này. "Vì chụp ngay ở gần nhà nên mỗi lần thấy ai đi ngang qua, cha mình hay bảo chờ người ta đi hết rồi chụp. Cha cứ hay nói chụp gì mà chụp hoài vậy".
Chung ta 'song ao' hang ngay nhung may ai biet chup anh cho cha me! hinh anh 6
Khi được hỏi về gia đình, Bình cho biết cha mẹ cậu đến với nhau từ thuở còn nghèo khó, mái tranh vách đất tới nay đã 25 năm, đến tấm ảnh cưới cũng không có nhưng vẫn luôn yêu thương nhau.
Chung ta 'song ao' hang ngay nhung may ai biet chup anh cho cha me! hinh anh 7
Theo nam phó nháy trẻ, những cử chỉ, ánh mắt trong từng bức ảnh không chỉ là diễn. Mọi thứ đều rất tự nhiên vì ngoài đời cha mẹ cậu cũng tếu táo, dễ thương như vậy.
Chung ta 'song ao' hang ngay nhung may ai biet chup anh cho cha me! hinh anh 8
"Được chụp ảnh cho cha mẹ là niềm vui, niềm hạnh phúc của mình. Chỉ mong cha mẹ nhiều sức khỏe, mãi yêu thương nhau để mình còn có thể chụp nhiều hơn nữa", Bình tâm sự.
Đôi vợ chồng đã ngồi tạo dáng tự nhiên để con trai chụp hình.

>> Xem thêm: 

>> Clip cô gái đuổi đánh, vác đá đập xe bạn nam trước mặt 3 CSGT Bắc Giang

>> Đi du lịch dã ngoại, để đừng “nằm” lại Tà Năng

>> Clip cuộc hội ngộ của 2 cụ ông gần trăm tuổi: Ông vào nhà, tôi pha sữa cho

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều