CSGT Hà Nội dắt cụ bà qua đường bị nghi làm màu vì nhiều người đứng sau chụp ảnh

Nhiều người không có thiện cảm với CSGT vì từng bị thổi phạt và đề nghị nộp tiền ngay tại chỗ mới được bỏ qua. Thế nên, mỗi khi CSGT có nghĩa cử đẹp với người dân thì luôn được xem là điều bất thường hay hiếm thấy. Chẳng hạn, CSGT đứng dưới trời mưa lớn điều tiết giao thông, dọn rác hay giúp đỡ người lớn tuổi được đánh giá là hình ảnh đẹp và cần phát huy.

Cũng vì thế mà dân mạng tranh cãi nảy lửa khi xem clip anh CSGT Hà Nội dắt cụ bà qua đường giữa trưa nắng nhưng phía sau lại có nhiều phó nháy cầm máy ảnh chụp và quay lại khoảnh khắc này.

 

Chưa rõ thực hư ra sao, một số người liền tố CSGT làm màu để có hình ảnh đẹp trong mắt công chúng.

“Đúng là làm màu. Một CSGT đưa người phụ nữ qua đường mà có cả e kíp quay phim luôn”;

“Bà cụ già rồi, xin hãy để bà được nghỉ ngơi. Đừng có mà giữa trưa nắng lôi người ta ra diễn trò hề nữa. Thiệt cảm động khi xung quanh có nhiều camera ghi lại như một bộ phim sắp khởi chiếu có tên Chú CSGT tốt bụng ”;

“Diễn tốt, cắt. Trưa rồi, mọi người nghỉ ngơi. Cụ cầm cát sê rồi về?”;

“Không biết bà diễn xong nhận được bao nhiêu tiền? Mời người chụp ảnh đông vậy, chắc các anh CSGT chuẩn bị ra phim bom tấn đó. Hình ảnh đẹp của các anh sẽ xuất hiện khắp nơi”;

Những người ở sau chụp ảnh CSGT Hà Nội dắt cụ bà qua đường vì mục đích gì?

Thế nhưng, vài người lại đoán rằng có đoàn làm phim đang quay cảnh nào đó và anh CSGT chỉ muốn dắt cụ bà nhanh chóng qua đường mà thôi: " Tôi nghĩ anh CSGT vô tình gặp cụ bà và dắt qua đường để tránh đoàn làm phim đang quay cảnh nào đấy”.

Trong khi đó, một người nhận định có thể các phó nháy ghi lại khoảnh khắc này để giữ làm phim, ảnh tư liệu tuyên truyền và giáo dục cho các em nhỏ nên giúp đỡ người già qua đường khi đông xe cộ: “ Có lẽ chẳng mấy ai nghĩ rằng nhiều khả năng việc quay phim, chụp ảnh này để có những đoạn phim, ảnh tư liệu cho mục đích tuyên truyền, giáo dục cho các em nhỏ (từ 11 tuổi trở xuống) biết nên giúp đỡ người già và nên qua đường ở các điểm giao thông như thế nào. Những hình ảnh được ghi lại có thể được dùng để in và phát hành trên các tờ lịch, pa nô hay áp phích bởi việc tốt kiểu này vốn hàng ngày vẫn diễn ra nhưng không phải lúc nào cũng có người ghi lại nên đôi khi cần tư liệu thì buộc phải dựng lại!

Hãy thử nghĩ xem, có ai đưa lên lịch, áp phích, pa nô những hình ảnh màu sắc không rõ, mờ nhòe không ? Lúc đó người dân liệu có chê bai bên công an lựa ảnh không có thẩm mỹ, không biết chọn ảnh đẹp hơn không ?!

Liệu có ai thử nghĩ xem vì sao họ phải đội cái nắng nóng có lẽ hơn 40 độ C giữa đường đầy khói bụi, phải làm đi làm lại hàng chục lần theo ý của các nhiếp ảnh gia chụp chỉ để được một bức ảnh ưng ý , trong khi người đi đường chỉ muốn nhanh chóng thoát khỏi cái nắng nóng đó.

Có thể họ đổ biết bao giọt mồ hôi, thời gian và sức khỏe ra không phải để diễn hay nhận vài trăm ngàn mà cố gắng làm sao để có những tác phẩm khiến người xem , nhất là những em nhỏ , ưng mắt .

Đôi khi có ai tự hỏi rằn g sao việc xấu sao lắm người ghi lại được thế , còn việc tốt thì dù có thấy trước mắt cũng chả ai ghi lại , để truyền tải thông điệp không? ”.

Nhân Hoàng

>> Xem thêm: 

>> Khoảnh khắc nức lòng người hâm mộ của đội trưởng tuyển Morocco

>> Bị bạn trai cắm 20 cái sừng, cô gái cay cú hỏi có nên trả thù nhưng dân mạng lại chăm chăm khuyên… học lại chính tả

>> Vì một lời cá cược, bà mẹ đã khiến đứa con tin rằng: Trên đời không có gì là không thể!

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều