Lùm xùm nhà ở tại Nhật Bản, cô gái Việt về nước để lại nỗi kinh hoàng cho người đồng hương

Một cô gái vì không có tiền nên được đồng hương giúp đỡ tại Nhật nhưng cuối cùng lại có cách đáp trả khá tệ hại.

Tin về nước sét đánh!

Facebook Y.C đã kể về câu chuyện làm ơn nhưng không nhận lại được hồi đáp tốt đẹp trên mạng Xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm. Biết đồng hương nơi đất khách quê người gặp khó, cô đã tìm mọi cách giúp đỡ.

Mở đầu, cô bày tỏ sự sửng sốt khi quay lại căn nhà cho một cô gái Việt Nam thuê hộ và chứng kiến những gì đang xảy ra.

"Đang đi làm nghe tin em về nước mà chị đứng hình mất 3 giây. Nửa năm trước, xem trên mạng vụ thuê nhà 3 tháng hay nửa năm không thấy mặt, đến khi chủ nhà vào thì thấy cả núi rác trong căn phòng đó.

Vâng, chính em là phiên bản Nhật Bản đấy. H.A à, chắc chỉ tầm gần một tháng thôi chứ mấy, em về nước hôm qua tại sao trong cái nhà chị cho em thuê có cả một núi rác, từ thịt thà đến khay trứng hay túi rau em mua em để nó thối nát ra.

Đồ ăn đồ uống em ăn xong vứt luôn cạnh gối, cái ban công nhà chị đẹp như thế mà chỉ toàn đồ khó nói của em.

Tất tần tật mọi thứ đều có!

Thật sự cùng cảnh xa quê sang trước em 4 năm sao chị không hiểu những khó khăn bên này. Chị có phải loại đểu lừa gạt gì em đâu mà em nỡ lòng nào làm như thế. Em chơi chị một vố hơi bị đau rồi đấy", Y.C viết.

Lùm xùm nhà ở tại Nhật Bản, cô gái Việt về nước để lại nỗi kinh hoàng cho người đồng hương - Ảnh 1.
Lùm xùm nhà ở tại Nhật Bản, cô gái Việt về nước để lại nỗi kinh hoàng cho người đồng hương - Ảnh 2.
Lùm xùm nhà ở tại Nhật Bản, cô gái Việt về nước để lại nỗi kinh hoàng cho người đồng hương - Ảnh 3.

Căn nhà chuyển thành bãi rác sau chỉ gần 1 tháng cho thuê.

Sau chỉ gần một tháng cho thuê nhà, Y.C đã phát bực khi nhìn thấy những gì có trong đó. Vì muốn giúp đỡ người đồng hương, Y.C giúp đỡ và hỗ trợ hết sức mình. Từ chuyện nhượng nhà rồi gia hạn hộ cho cô bé ở đến việc đóng tiền nước tiền ga hộ cũng đến tay.

"Cái ngu của chị là muốn chuyển nhà nên mới đăng nhượng nhà. Em vào nhắn tin kêu đang cần nhà gấp, đồ đạc chị để lại hết em chỉ việc xách vali đến ở. Chị với em chẳng hề quen biết gì.

Nếu đi thuê nhà mới em cũng phải mất 10 man (tiền Nhật), nhà chị nhượng lại cho em chị đi thuê cũng mất đầu vào. Em không mất công tìm, không phải làm thủ tục gì, tất cả đồ đạc 2 man, nửa tháng tiền nhà và 3 man coi như chia một phần khi chị thuê.

Chị cũng nói với em ở một thời gian rồi nhờ người bảo lãnh đứng tên em. Em đồng ý chị mới để nhà cho em mà. Em không nhờ được ai nên chị phải gia hạn nhà cho em ở. Tiền nhà em đóng muộn người ta gọi cho chị. Điện, ga em không đóng chị phải gọi để người ta mở. Có ai mang nợ vào người thế không?".

Lùm xùm nhà ở tại Nhật Bản, cô gái Việt về nước để lại nỗi kinh hoàng cho người đồng hương - Ảnh 4.
Lùm xùm nhà ở tại Nhật Bản, cô gái Việt về nước để lại nỗi kinh hoàng cho người đồng hương - Ảnh 5.
Lùm xùm nhà ở tại Nhật Bản, cô gái Việt về nước để lại nỗi kinh hoàng cho người đồng hương - Ảnh 6.

Cô gái tỏ ra cực kỳ bực bội khi làm ơn nhưng không được báo đáp.

Sau một thời gian giúp đỡ người đi thuê nhà đồng hương, Y.C gặp "quả đắng" khi cô bé có ý tố cô làm việc bất hợp pháp. Đồng thời, cô bé về quê và để lại một "đống rác" thực sự trong căn nhà xinh đẹp.

"Bây giờ về nước em quay sang nói cái giọng chị làm bất hợp pháp. Em không muốn bỏ nhiều tiền ra thuê nhà mới tên em, chị nhượng cho em ở em còn quay sang đối xử thế à.

Có ai cho không ai cái gì bao giờ hả em. Bên này còn nhiều người làm dịch vụ lắm em ạ. Đi đăng ký điện thoại không biết tiếng còn phải trả chi phí mới được dịch cho. Không tìm được việc cũng phải mất phí chứ tự nhiên em có chỗ mang đồ đến ở à?

Em ở với người yêu em rồi rủ cả bạn bè đến ở. Chị không rõ em ở với đám bạn thế nào. Bây giờ ở một mình em kêu làm có một việc em không có tiền.

3 man của em to lắm, bây giờ em về rồi em bảo chị tự bỏ tiền trước em đưa chị ra mà trả tiền nhà. Thế 3 man đó có đủ để trả một tháng tiền nhà này không, 2 tháng điện ga của em gần 2 man em tính sao. Giờ đùng một phát chị phải hủy nhà tiền phạt ai chịu?

Và nửa cái đống rác em để lại làm thế nào. Chị đã dọn mất 4 tiếng đồng hồ đấy, sao em lại sống lỗi như thế. Em lại còn block facebook chị là sao", Y.C chia sẻ thêm.

Lùm xùm nhà ở tại Nhật Bản, cô gái Việt về nước để lại nỗi kinh hoàng cho người đồng hương - Ảnh 7.
Lùm xùm nhà ở tại Nhật Bản, cô gái Việt về nước để lại nỗi kinh hoàng cho người đồng hương - Ảnh 8.
Lùm xùm nhà ở tại Nhật Bản, cô gái Việt về nước để lại nỗi kinh hoàng cho người đồng hương - Ảnh 9.

Dân mạng ngao ngán nhìn vào ngôi nhà

Bài đăng của cô gái này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng. Đi kèm là các bức ảnh chụp căn nhà mà cô cho thuê lại trong một tháng qua.

Trong căn nhà đầy rác, trên bàn bếp, trên sàn nhà la liệt đồ đạc cần vứt đi. Ai cũng tỏ ra cực kỳ ngao ngán khi nhìn thấy các hình ảnh trên.

"Chỉ vài vụ việc thế này là mang tiếng nhau nơi đất khách quê người thôi, nhìn mà chán cho cả căn nhà xinh đẹp nhưng đâu đâu cũng có rác", một dân mạng viết.

"Phải tìm ra em đó bạn ơi, quỵt tiền rồi lại còn bày bừa ra và giờ là block facebook rồi chạy về quê. Ai lại làm thế với người giúp mình cơ chứ. Đúng là nhiều người trông ra ngoài xinh đẹp sang chảnh nhưng về nhà thì như cái bãi rác thật", dân mạng khác bình luận.

>> Xem thêm: 

>> Trâm Anh - JustaTee sắp lên chức sau 3 tháng ăn hỏi

>> Nhặt được túi có 7 triệu đồng ở bệnh viện, câu nói của bác gái sau khi trả đồ gây nhiều chú ý

>> Nỗi niềm ẩn giấu sau gánh chuối chiên

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều