Ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4, khán giả xem bằng cách nào?

Từ ngày 31/3/2018, Đài THVN sẽ chính thức ngừng phát sóng kênh VTV4 ra nước ngoài qua vệ tinh.

Khi chính thức ngừng phát sóng kênh VTV4 ra nước ngoài qua vệ tinh, thay vào đó, kiều bào có thể dễ dàng xem truyền hình qua VTVGo - ứng dụng xem truyền hình trực tuyến chính thức của Đài THVN.

Trước những hạn chế trong phương thức truyền dẫn, thu xem các kênh truyền hình từ vệ tinh, cũng như xu hướng phát triển nhanh, mạnh của công nghệ, Đài THVN đã phát triển thành công hệ thống ứng dụng VTVGo và trở thành kênh truyền dẫn chính thức của VTV trên Internet để phân phối các kênh VTV1 đến VTV9, thay thế việc truyền dẫn riêng kênh VTV4 ra nước ngoài qua vệ tinh.

VTVGo là hệ thống truyền hình trực tuyến của Đài Truyền hình Việt Nam. Trung tâm Sản xuất và Kinh doanh Nội dung số (VTV Digital) đã phát triển VTVGo trên các thiết bị, nền tảng từ màn hình nhỏ (điện thoại) đến các màn hình lớn (tivi).

Ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4, khán giả xem bằng cách nào? - Ảnh 1.

Cụ thể, với điện thoại di động thông minh (smartphone), máy tính bảng, khán giả có thể tải miễn phí ứng dụng VTVGo trên các kho ứng dụng Google Play, Apple Store hay Windows Phone. Khán giả cũng có thể truy cập vào địa chỉ www.vtvgo.vn thông qua máy tính để bàn, hay máy tính cá nhân.

Đối với các màn hình lớn là tivi thông minh (smart tivi) sử dụng hệ điều hành Android, khán giả có thể tải trực tiếp miễn phí ứng dụng VTVGo trên Google Play (như tivi Sony), hoặc trực tiếp tải ứng dụng từ kho ứng dụng trên tivi thông minh của Samsung, LG. VTV Digital cũng đã phát triển các phiên bản trên các thiết bị Apple TV, Fire TV Amazone. Đặc biệt, Đài THVN cũng đã phát triển Box VTVGo giúp khán giả biến tivi thông thường thành tivi thông minh để xem các chương trình truyền hình.

Ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4, khán giả xem bằng cách nào? - Ảnh 2.

Hệ thống ứng dụng VTVGo hoàn toàn miễn phí, giúp người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài xem được toàn bộ các kênh truyền hình VTV từ VTV1 đến VTV9 ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào mà không phụ thuộc vào lịch phát sóng hay lệch múi giờ phát sóng. VTVGo còn có các kênh truyền hình thiết yếu (ANTV, QPTV, Vnews…), các kênh truyền hình địa phương trong cả nước.

Không chỉ xem trực tiếp, VTVGo còn có tính năng hữu ích xem lại trong khoảng 6 tháng một cách dễ dàng, giúp khán giả không bỏ lỡ bất cứ chương trình nào của VTV.

Với Kho VOD, khán giả còn được thưởng thức kho Giải trí không giới hạn bất cứ lúc nào trọn vẹn các bộ phim truyền hình Việt Nam hấp dẫn, các chương trình gameshow sôi động, talkshow thú vị, các chuyên mục theo chuyên đề:, Sức khoẻ, Giáo dục, Thiếu nhi, Phong cách sống, Thế hệ số, Khám phá cuộc sống... Bên cạnh đó, VTVGo còn các chuyên mục Tin tức giúp khán giả cập nhật hàng ngày các thông tin Thời sự, Thể thao, Giải trí, Kinh tế, Thế giới...

Ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4, khán giả xem bằng cách nào? - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, khán giả truyền hình nói chung cũng như kiều bào ở nước ngoài nói riêng có thể xem trực tuyến tất cả các kênh từ VTV1 đến VTV9 và xem lại những chương trình đã bỏ lỡ trên Báo điện tử VTV News (địa chỉ http://vtv.vn) hoặc trên ứng dụng VTV News một cách dễ dàng và thuận tiện.

Ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4, khán giả xem bằng cách nào? - Ảnh 4.

Khán giả có thể xem trực tuyến và xem lại các kênh từ VTV1 đến VTV9 trên Báo điện tử VTV News (địa chỉ http://vtv.vn).

Báo điện tử VTV News sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới về việc ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4. Mời quý vị các bạn chú ý theo dõi!

Đài THVN ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4 Đài THVN ngừng phát sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4

VTV.vn - Từ ngày 31/3/2018, Đài THVN sẽ chính thức ngừng phủ sóng vệ tinh nước ngoài kênh VTV4.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

>> Bác sĩ thực tập đệm đàn cho bệnh nhân hát để thư giãn buổi trưa

>> Nâng tầm cực phẩm dép tổ ong thành sandal dạo xóm, dân mạng lo ngại Gucci sẽ học hỏi ý tưởng

>> Dân mạng bị mắc lừa với câu đố Mật khẩu vào club là gì?

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều