[CES 2018] Robot này có khả năng chơi xếp chữ cực giỏi, chiến thắng cả con người

Không phải là trí tuệ nhân tạo AI đâu mà là một con robot "bằng xương bằng thịt" ngồi đối diện bạn thách thức chơi trò Scrabble (ghép từ) đấy...

robot ở Hội chợ công nghệ lớn nhất thế giới CES thì không thiếu, nhưng hầu hết những con người máy này rất nhàm chán. Đứa con tinh thần của Học viện Nghiên cứu Công nghệ Công nghiệp Mỹ (ITRI) thì lại không vậy. Những nhà khoa học này rất biết cách thu hút sự chú ý của khách tham quan cũng như những người yêu thích công nghệ bằng màn demo robot vô cùng thú vị. Họ mang những gì tinh hoa nhất của mình vào một con robot có khả năng ngồi chơi trò Scrabble (ghép từ) với đối thủ là con người và … chiến thắng một cách rất nhanh gọn.

Robot chơi ghép từ của ITRI

Cuối cùng là chú người máy này phải vô cùng khéo léo để đặt những mẩu gỗ lên bàn mà không làm xô lệch đi những chữ cái được xếp từ trước – một việc khá khó nhằn, đặc biệt là khi đang xếp hai chữ cạnh nhau để ăn được combo điểm thưởng.

[CES 2018] Robot này có khả năng chơi xếp chữ cực giỏi, chiến thắng cả con người - Ảnh 4.

Chẳng nói cũng biết, nó dễ dàng đánh bại tôi một cách nhanh chóng. Nhưng thôi, nó cũng an ủi bằng cách khen ngợi tôi chơi hay và tặng cho tôi một cái gọt bút chì hình robot rất ngộ ngĩnh và đáng yêu.

Theo Engadget

>> Xem thêm: 

>> Cách xây dựng một chiếc siêu máy tính với giá dưới 100 USD

>> Apple gặp khó khi sản xuất iPhone X cỡ lớn

>> 10 tuyệt chiêu làm mờ vết xước trên màn hình điện thoại

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều