KGI: Apple sẽ bán được 100 triệu chiếc iPhone 6.1 inch giá “rẻ”

Trang công công nghệ 9to5mac đưa tin, KGI cho rằng iPhone 6.1 inch màn hình LCD với thiết kế tương tự iPhone X nhưng có giá bán dễ chịu hơn sẽ là...

iPhone X
iPhone X

100 triệu là một con số lớn, nhưng thực tế là Apple luôn bán được rất nhiều iPhone. Chỉ trong quý giao với kỳ nghỉ lễ cuối năm mới đây, hãng đã đưa tổng cộng 77.3 triệu iPhone các loại đến tay khách hàng.

Để so sánh, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI dự đoán iPhone X sẽ tiêu thụ được 62 triệu máy trong vòng đời. Kuo cũng tin rằng chiếc điện thoại kỷ niệm 10 năm iPhone xuất hiện sẽ bị ngừng sản xuất vào mùa hè này.

Mặt khác, iPhone 6.1 inch không phải là chiếc smartphone mới duy nhất gắn logo quả táo trong năm 2018. Các nguồn tin cho biết Apple sẽ ra mắt đến 3 mẫu iPhone, 2 model còn lại là iPhone X được nâng cấp phần cứng và iPhone X Plus với màn hình OLED có kích thước lên đến 6.5 inch.

iPhone 2017 vs iPhone 2018

Cả ba chiếc iPhone mới đều sở hữu tính năng Face ID lẫn thao tác điều khiển bằng cử chỉ (loại bỏ phím home), tuy nhiên phiên bản màn hình 6.1 inch sẽ không có camera kép và cũng không hỗ trợ 3D Touch.

Theo những nhà phân tích ở KGI, iPhone 6.1 inch màn hình LCD sẽ sử dụng ít thành phần cao cấp hơn, chẳng hạn như khung nhôm thay vì khung thép không gỉ như iPhone X để giảm giá thành.

Với giá bán thấp hơn những người "đồng đội" (dự kiến 699 USD - 15.87 triệu đồng), iPhone 6.1 inch được KGI dự báo sẽ chiếm 50% tổng số lô hàng của series iPhone 2018, trong khi iPhone X và iPhone X Plus sẽ là những “quân bài” tạo nên sự khác biệt cho Apple.

iPhone 2018
iPhone 2018 sẽ có 3 kích thước màn hình?

Tổng kết lại, KGI dự đoán bộ ba iPhone thế hệ mới sẽ tiêu thụ được khoảng 200 triệu chiếc trong vòng đời sản phẩm. 

 

  Biên tập bởi Tech Funny

  >> Xem thêm: 

  >> Samsung Pay thêm tính năng mới, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

  >> 8 lý do nên mua smartphone 530 USD này thay vì iPhone X

  >> Bán điện thoại Nokia từ cõi chết, HMD sắp thành công ty 1 tỷ USD

  Loading...
  Bình luận của bạn !
  Loading...
  Tin mới nhất
   
  Cộng đồng
  Loading...
  Chủ đề xem nhiều