Cuộc sống của các thầy bói trong thời đại số

Công nghệ và kết nối mạng đang đẩy mạnh sự phát triển của ngành công nghiệp bói toán tại Thái Lan.

Ông Reusee Toon, một thầy bói có tiếng tại Thái Lan, đã hành nghề 16 năm nay. Trước đây, phần lớn khách hàng của ông là người Thái, tuy nhiên, từ ngày ông bắt đầu quảng cáo các dịch vụ của mình trên mạng xã hội, nhà ông lúc nào cũng tấp nập người nước ngoài tới xem bói khiến công việc làm ăn ngày càng hưng thịnh.

Ông Reusee Toon cho biết: "Trước đây tôi chỉ hoạt động trong một cộng đồng nhỏ, mọi người truyền miệng là chính. Ai muốn xem phải đến tận nơi. Thế nhưng giờ có Facebook, WeChat và LINE, mọi thứ dễ dàng hơn nhiều".

Mỗi buổi xem bói của ông đều được quảng cáo rầm rộ trên các trang cá nhân. Thay vì giấy bút, các biểu đồ chiêm tinh ông sử dụng cũng được lưu trên điện thoại. Nhiều khách hàng thậm chí còn quay video lại những lời tiên đoán và livestream cho bạn bè, người thân ở nhà.

Ông Toon là một ví dụ điển hình của hơn 200 thầy bói hiện đang hoạt động tại Thái Lan. Nhờ mạng xã hội, họ thu hút được hàng nghìn tín đồ từ Hong Kong, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia hay Singapore và đi khắp nơi trong khu vực châu Á để cung cấp các dịch vụ tâm linh và xem tướng.

Các chuyên gia Xã hội học nhận định, thay vì đe doạ sự tồn tại của các trào lưu mê tín như nhiều người lầm tưởng, công nghệ và kết nối mạng lại đang đẩy mạnh sự phát triển của ngành công nghiệp bói toán tại Thái Lan. Các dịch vụ tâm linh tại đây được dự đoán sẽ còn tiếp tục hưởng lợi từ Internet trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

>> Xem thêm: 

>> Có nên dồn hết vốn làm ăn để đổi nhà

>> Người chiến thắng mặt lạnh tại cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia

>> Cuối tuần của các hot mom: Người thảnh thơi đưa con đi xem hoạt hình, người trốn con đi đổi gió bên chồng

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều