Mỹ: Bạo loạn nhà tù ở Nam Carolina, 7 tù nhân thiệt mạng

Một vụ bạo loạn đã xảy ra tại nhà tù vốn được canh phòng an ninh cẩn mật ở bang Nam Carolina, miền Đông Nam nước này, khiến 7 tù nhân thiệt mạng và 17 tù...

Nhà tù Lee Correctional. (Nguồn: AP)

Giới chức Mỹ ngày 16/4 cho biết một vụ Bạo loạn đã xảy ra tại nhà tù vốn được canh phòng An ninh cẩn mật ở bang Nam Carolina, miền Đông Nam nước này, khiến 7 Tù nhân thiệt mạng và 17 tù nhân khác bị thương.

Vụ bạo loạn của các tù nhân bùng phát vào tối 15/4 tại Nhà tù Lee Correctional ở Bishopville, bang Nam Carolina. Đến 2 giờ 55 sáng 16/4 (giờ địa phương), tình hình đã được kiểm soát.

Nhà tù Lee Correctional được xây dựng năm 1993 và có sức chứa tới gần 1.800 tù nhân. Nhà tù này được canh phòng an ninh chặt chẽ và là nơi giam giữ những tội phạm liên quan tới bạo lực và có vấn đề về hành vi cư xử.

Tại Mỹ, hiếm khi xảy ra các vụ bạo loạn nhà tù gây chết người. Vụ nghiêm trọng nhất là tại nhà tù Attica ở thành phố New York hồi năm 1971, khiến hơn 43 người thiệt mạng gồm 10 lính canh, nhân viên nhà tù và 33 tù nhân./.

>> Xem thêm: 

>> Từ cánh cửa hóa ban công trong chớp mắt, thiết kế này khiến ai thấy cũng trầm trồ thán phục

>> Cặp đôi dâu Việt rể Đức: “Tóm gọn” tim nhau chỉ nhờ 1 câu nói, chuyện tình thì ngọt lịm và hành trình trăng mật ấn tượng qua 15 nước

>> Tình yêu cứu lấy cuộc đời

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều