Quảng Bình: Hơn 700 diễn viên tham gia lễ hội đường phố

Chiều tối 25.4, tại TP.Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) rộn ràng với những sắc màu độc đáo bởi Lễ hội đường phố và chèo cạn múa bông. Đây là lễ hội mở...

Múa lân sư rồng trên đường phố. Ảnh:  Lê Phi Long

Chiều tối 25.4, tại TP.Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) rộn ràng với những sắc màu độc đáo bởi Lễ hội đường phố và chèo cạn múa bông. Đây là lễ hội mở màn cho chuỗi các hoạt động “Tuần Văn hoá - Du lịch Đồng Hới năm 2018”.

Chiều tối 25.4, tại TP.Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) rộn ràng với những sắc màu độc đáo bởi Lễ hội đường phố và chèo cạn múa bông. Đây là lễ hội mở màn cho chuỗi các hoạt động “Tuần Văn hoá - Du lịch Đồng Hới năm 2018”.

Chương trình thu hút hàng ngàn người dân và du khách đến xem.

Theo đó, chương trình có sự tham gia của hơn 700 người bao gồm các đoàn viên thanh niên, giáo viên và học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn; đội lân sư rồng; đội múa bông chèo cạn xã Bảo Ninh và 15 xã, phường.

Các người đẹp tham gia trình diễn áo dài trên đường phố. Ảnh:  Lê Phi LongCác người đẹp tham gia trình diễn áo dài trên đường phố. Ảnh: Lê Phi Long

Đoàn diễu hành đi qua các tuyến phố tại TP.Đồng Hới gồm: Quách Xuân Kỳ, Nguyễn Du, Hùng Vương và kết thúc tại Quảng trường biển Bảo Ninh.

Các tuyến đường tại TP.Đồng Hới rộn ràng với những sắc màu rực rỡ. Ảnh:  Lê Phi LongCác tuyến đường tại TP.Đồng Hới rộn ràng với những sắc màu rực rỡ. Ảnh: Lê Phi Long

Ông Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch UBND TP.Đồng Hới – cho biết, Lễ hội diễu hành đường phố và chèo cạn múa bông nhằm tôn vinh nét văn hoá dân gian truyền thống của người dân Đồng Hới nói riêng và tỉnh Quảng Bình nói chung. Đồng thời, đây cũng là dịp để quảng bá về du lịch biển Đồng Hới đến với người dân cả nước.

Lễ hội đã tạo được ấn tượng mạnh với người dân và du khách. Ảnh:  Lê Phi LongLễ hội tạo được ấn tượng mạnh với người dân và du khách. Ảnh: Lê Phi LongChương trình gồm các nội dung như: Múa lân sư rồng, nhảy aerobic, nhảy dân vũ và trình diễn trang phục carnival đặc sắc… Sau phần lễ với nghi thức cúng thần linh cầu mong cho trời yên, biển lặng, mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu là phần hội, các đội múa đã thể hiện những động tác chèo cạn, múa bông nhịp nhàng, mang đậm bản sắc Văn hóa lâu đời của địa phương vùng biển địa phương.

>> Xem thêm: 

>> Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu thanh tra tàu du lịch bị du khách Úc tố

>> Khỉ đột giơ ngón tay thối trước mặt du khách tại Hà Lan

>> Khóc trên đỉnh Fansipan

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều