Gần một nửa học sinh học hết lớp 12 từng quan hệ

Theo nghiên cứu, 39% học sinh học hết lớp 12 từng quan hệ tìn.h d.ục.

Ông Trần Thành Nam (Tiến sĩ Tâm lý học trẻ em và vị thành niên - ĐHQGHN) cho biết: "Theo những số liệu nghiên cứu của tôi và đồng nghiệp, chọn mẫu tại một số trường ở nội và ngoại thành Hà Nội, thì đến hết lớp 9 có khoảng 10% học sinh đã từng quan hệ tìn.h d.ục; tính đến hết lớp 12 thì con số là 39%.

Trong số học sinh THPT thừa nhận từng có quan hệ tìn.h d.ục thì có đến 29.5% các em nam cho biết không sử dụng bao cao su trong lần quan hệ gần nhất; và chỉ có 8% các em học sinh nữ nói rằng mình có sử dụng ít nhất một hình thức “phòng tránh thai” nào đó (bao gồm nhiều hình thức không khoa học như uống nước chanh; quan hệ đứng và vệ sinh vùng kín ngay sau khi quan hệ bằng chanh).

Đáng nói, khoảng 10% học sinh THPT báo cáo đã từng quan hệ với từ 3 người trở lên và khoảng 15% các em có sử dụng các chất kích thích (gồm cả rượu và các dạng ma túy) trong lần quan hệ gần nhất (cụ thể là trong các hoạt động sự kiện chung của lớp, của trường).

Gan mot nua hoc sinh hoc het lop 12 tung quan he
TS Tâm lý Trần Thành Nam

Những số liệu điều tra khác cho biết có khoảng 20% học sinh THPT đã từng trải nghiệm bị quấy rối tìn.h d.ục học đường nhưng 80% trong số đó xác định rằng đó chỉ là hành vi tán tỉnh hoặc chọc ghẹo. Cũng có khoảng 25% học sinh báo cáo mình đã từng bị bắt nạt, quấy rối qua email, điện thoại, gửi ảnh chế s.e.xy, liên tục nhắn tin hẹn hò, dọa dẫm sẽ phá hủy mối quan hệ với người yêu…

Với những cặp yêu nhau ở lứa tuổi này, 1/3 các bạn nữ báo cáo rằng các em đã từng bị người yêu gây áp lực gửi ảnh khỏ.a th.ân; bán khỏ.a th.ân hay chụp cận cảnh các bộ phận nhạy cảm như một cách thức chứng minh tình yêu".

Theo ông Nam, nguyên nhân của thực trạng trên là hệ quả của việc coi giáo dục về tình yêu, tìn.h d.ục là “vẽ đường cho hươu chạy”, nói chuyện với con về tình yêu và tìn.h d.ục được xem như một “cấm kỵ” trong nhiều gia đình.

Ông Nam cũng cho rằng phụ huynh và người lớn nên cởi mở và chấp nhận chuẩn bị giáo dục giới tính, tình yêu, tìn.h d.ục cho con từ khi sinh ra.

Về vai trò của nhà trường và Xã hội trước việc yêu đương của các em, ông Nam chỉ rõ: "Gia đình, nhà trường và xã hội trước tiên cần phải thay đổi với những suy nghĩ sai lầm của bản thân về việc giáo dục giới tính, tìn.h d.ục cho các em.

Thứ đến, chúng ta cần phải ý thức việc giáo dục về tình bạn – tình yêu – tìn.h d.ục trước hết thuộc về gia đình và nhà trường với sự chung tay của cộng đồng xã hội..."

Lược theo VOV

quan hệ học sinh học hết lớp 12 từng quan hệ tìn.h d.ục tìn.h d.ục học đường

>> Xem thêm: 

>> Bài học từ chàng trai bị từ chối trong Lựa chọn của trái tim: Khi sự hoàn hảo không là thước đo tình yêu

>> Trút bỏ mọi muộn phiền với căn nhà vườn rộng thênh thang, lựa chọn tuyệt vời cho gia đình 4 người

>> Người mẹ bảo con cho đỗ xanh vào chai nước, 3 ngày sau đứa bé xuýt xoa với thành phẩm

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều