Báo Người Lao Động phát hành Cẩm nang Tuyển sinh 2018

(NĐO) – Đồng hành cùng mùa thi nhiều trăn trở, lo âu nhưng cũng đầy hào hứng và hoài bão của sĩ tử cả nước, vào sáng 17-3, Báo Người Lao Động chính thức...

Cẩm nang Tuyển sinh 2018 cập nhật kịp thời, chính xác những thay đổi quan trọng trong quy chế thi THPT quốc gia 2018 và tuyển sinh ĐH 2018 mà bộ giáo dục Đào tạo vừa chính thức công bố ngày 14-3. Đồng thời có những bài phân tích, đánh giá sát thực về những điểm mới của quy chế như: Giảm điểm ưu tiên, tác động đến 80% thí sinh; Đề thi THPT quốc gia 2018 tăng độ khó; Nên chọn bài thi như thế nào? Học lực giỏi mới được tuyển thẳng vào sư phạm; Tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 sẽ vẫn "đẹp"....

Đề án tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ năm 2018 và điểm chuẩn hàng trăm trường ĐH, CĐ năm 2016-2017 được thể hiện hết sức công phu, chính xác sẽ là dữ liệu quan trọng trong quá trình lựa ngành, chọn trường của các em học sinh.

Báo Người Lao Động phát hành Cẩm nang Tuyển sinh 2018 - Ảnh 1.

Trang bìa Cẩm nang Tuyển sinh 2018 của Báo Người Lao Động

Điểm nhấn của cẩm nang chính là hàng loạt những bài viết về ngành nghề được các chuyên gia, phóng viên giáo dục nhiều kinh nghiệm chắt lọc, thể hiện trên cơ sở thực tế đào tạo và nhu cầu nguồn nhân lực; nhằm mang đến cái nhìn chân thực về nghề nghiệp, tố chất cần thiết, cơ hội việc làm... Những bài viết thiết thực như: Học gì để đón đầu cuộc cách mạng 4.0? Những ngành trọng điểm cần nhân lực; Ngành mới mở "độc" lạ trong mùa tuyển sinh 2018; Theo ngành truyền thông có dễ? Dựng cơ ngơi riêng từ garage ô tô... sẽ giúp các em có cái nhìn đúng đắn về nghề nghiệp trong quá trình hướng nghiệp - lập thân.

Những nhận định thiết thực, sâu sát về đề thi THPT quốc gia 2018 cùng bí quyết ôn thi đạt điểm cao của các môn thi – do các thầy cô giàu kinh nghiệm chia sẻ sẽ là chìa khóa giúp các em tự tin hơn trong quá trình ôn luyện, sẵn sàng bước vào kỳ thi lớn nhất của cuộc đời học sinh.

Những tấm gương vượt khó học giỏi để đạt thủ khoa; những chân dung nỗ lực khẳng định mình trên giảng đường đại học; những gương mặt từ tay trắng trở thành ngôi sao trong các lĩnh vực... được thể hiện sinh động và hấp dẫn trong Cẩm nang Tuyển sinh 2018.

Cẩm nang Tuyển sinh 2018 gồm 140 trang, do Báo Người Lao Động và NXB ĐHQG TP HCM biên soạn và phát hành trên toàn quốc.

Báo Người Lao Động phát hành Cẩm nang Tuyển sinh 2018 - Ảnh 2.

Cẩm nang Tuyển sinh của Báo Người Lao Động là tư liệu quý của dành cho học sinh trước mỗi mùa thi. Ảnh: Gia Thùy

>> Xem thêm: 

>> Nữ sinh Đại học Vinh rơi từ tầng 4 ký túc xá

>> Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh bị dọa điều tra 31 triệu đồng

>> GS Phan Huy Lê – người tổng kết lịch sử Việt Nam

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều