Dù được chibi hóa siêu dễ thương, dân mạng vẫn hoang mang không nhớ ra đồ thị hàm số trong Toán học ngày xưa là gì?

Và đây không phải là lần đầu tiên dân mạng hoang mang không hiểu tại sao mình có thể đỗ tốt nghiệp, đại học môn Toán.

Không phải nói nhiều làm gì, Toán luôn luôn là môn học ám ảnh nhất đối với rất nhiều người. Ai cũng thắc mắc là tại sao chỉ có nhu cầu biết cộng trừ nhân chia mà phải học hàng trăm, hàng nghìn công thức, kiến thức như vậy. Rồi người ta cũng tự hỏi học Toán sau này áp dụng được những gì vào đời sống, không học Toán ra đời có kiếm tiền được không?

Thời đi học, Toán đã được đưa vào danh sách những môn học khó. Vì nó mà nhiều người không thể đạt được danh hiệu học sinh giỏi hay thậm chí không thể qua môn. Những kiến thức như: Hàm số mũ, hàm số logarit, đồ thị hàm số, lý thuyết Nguyên hàm, lý thuyết Tích phân, phương trình bậc hai với hệ số thực... hay hàng loạt công thức của hình học không gian đều khiến học sinh đau đầu, quay cuồng để học.

Đồ thị hàm số có lẽ là một trong những phần kiến thức gây hoang mang nhất. Nào là đồ thị hàm số bậc 2, đồ thị hàm số bậc 3, đồ thi hàm số 1 biến, đồ thị hàm số 2 biến... Mỗi lần vẽ trục tung, trục hoành để làm bài là mỗi lần như vượt qua nghìn núi, nghìn sông vậy.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một clip chibi hóa đồ thị hàm số rất dễ thương, nhạc cũng đáng yêu. Nhưng cảm xúc chung của đa số dân mạng là sau khi nhìn vào dù có đáng yêu đến như thế nào, vẫn không thể hiểu nổi, hoàn toàn không thể hiểu nổi!

Dù được chibi hóa đầy dễ thương nhưng dân mạng vẫn không thể hiểu nổi đồ thị hàm số. (Clip: Kho Tàu TV)

Thế Lâm: "Vì cái này mà tao suýt nữa phải ở lại lớp đấy, chán chả buồn nói."

Minh Phương: "Ôi nhìn con chibi kia đáng yêu quá, nhưng cái cánh tay của nó thật đáng sợ vì nó là đồ thị biến thiên của hàm số."

Hải Minh Hoàng: "Thực sự chả hiểu ngày xưa mình đã vượt qua môn này như thế nào"

Tâm Tít: "Có ai còn nhớ khái niệm đồ thị hàm số là gì không? Ngày xưa mỗi lần khảo sát hàm số là mỗi lần đầu óc quay cuồng vì chẳng hiểu mô tê gì?"

Dù được chibi hóa siêu dễ thương, dân mạng vẫn hoang mang không nhớ ra đồ thị hàm số trong Toán học ngày xưa là gì? - Ảnh 2.
Dù được chibi hóa siêu dễ thương, dân mạng vẫn hoang mang không nhớ ra đồ thị hàm số trong Toán học ngày xưa là gì? - Ảnh 3.
Dù được chibi hóa siêu dễ thương, dân mạng vẫn hoang mang không nhớ ra đồ thị hàm số trong Toán học ngày xưa là gì? - Ảnh 4.

>> Xem thêm: 

>> Chi tiết ngày giờ thi và những lưu ý thí sinh dự thi THPT quốc gia

>> Tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2018: Cập nhật thông tin mới nhất

>> Thần đồng 15 tuổi gây kinh ngạc với tài vẽ động vật từ trí nhớ

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều