“Mẹ Mười” có đầy đủ tiêu chuẩn hoạt động tại thời điểm bạo hành trẻ

Bảo mẫu tại cơ sở “Mẹ Mười” có đầy đủ bằng cấp, cơ sở đủ tiêu chuẩn ngay cả khi vụ bạo hành xảy ra.

Đà Nẵng tổ chức buổi cung cấp thông tin báo chí về vụ bạo hành trẻ nhỏ.

Bảo mẫu tại cơ sở “Mẹ Mười” có đầy đủ bằng cấp, cơ sở đủ tiêu chuẩn ngay cả khi vụ bạo hành xảy ra.

Bảo mẫu tại cơ sở “Mẹ Mười” có đầy đủ bằng cấp, cơ sở đủ tiêu chuẩn ngay cả khi vụ bạo hành xảy ra.

Chuẩn giáo viên, bảo mẫu còn thấp

Chiều 25.5, Đà Nẵng tổ chức buổi cung cấp thông tin về vụ việc bạo hành trẻ em tại nhóm trẻ độc lập “Mẹ Mười”.

Ông Nguyễn Thanh Xuân – Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Thanh Khê cho biết, các bảo mẫu tại nhóm trẻ “Mẹ Mười” có đầy đủ bằng cấp, cơ sở được kiểm tra hàng năm và đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn hoạt động.

Cụ thể, một người có bằng Cao đẳng Sư phạm mầm non và một người Trung cấp Sư phạm mầm non. Cơ sở vật chất và trình độ bảo mẫu đều đáp ứng đủ yêu cầu.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở GDĐT, cho biết, toàn địa bàn thành phố có 210 mầm non cả công lập và tư thục, 1.033 cơ sở độc lập tư thục, 404 nhóm trẻ dưới 7 tuổi.

Ông Vĩnh thừa nhận, tiêu chuẩn nhóm trẻ chỉ dừng lại ở phòng giữ trẻ, đồ chơi không có nhiều, chủ yếu là cho trẻ ăn, ngủ chứ không thể được như ở trường.

“Đội ngũ giáo viên bậc mầm non chỉ là Trung cấp, nếu có cũng chỉ là Cao đẳng và chứng chỉ tham gia giữ trẻ mầm non cũng dễ dàng lấy được. Trong khi đó, mỗi cơ sở giữ trẻ chỉ có một đến hai bảo mẫu, tâm lý có lúc không ổn định, lại áp lực công việc, khiến xảy ra những việc bạo hành.

Bên cạnh đó, giám sát chúng ta bị yếu, Chánh Thanh tra vừa báo năm 2018 đến nay, có 17 cuộc thanh tra tại 58 đơn vị trường học chưa kể các cuộc họp, làm việc. Nhưng không thể trong 1 năm thanh tra mãi một nhóm trẻ, trừ khi có đơn tố cáo, phản ánh” - ông Vĩnh cho hay.

Cở sở có camera mới được hoạt động

Tại buổi làm việc, ông Vĩnh cũng cho biết, Sở GDĐT đang soạn thảo chỉ thị, đến ngày 1.9.2018, khi khai giảng năm học mới, tất cả các cơ sỏ mầm non tư thục độc lập muốn hoạt động phải có camera giám sát. Điều này giúp cho phụ huynh cũng như các cơ quan chức năng thực hiện việc giám sát tốt hơn.

Sở sẽ đề xuất với UBND TP. Đà Nẵng dành quỹ đất để mở trường mầm non. “Chúng tôi cũng đang có ý kiến với Bộ GDĐT nâng chuẩn các cơ sở mầm non, nhóm trẻ, yêu cầu người trông trẻ phải có bằng cấp cao hơn, bỏ các kênh đào tạo tại chức, học từ xa để đảm bảo chất lượng giáo viên, bảo mẫu” – ông Vĩnh cho hay.

>> Xem thêm: 

>> Chi tiết ngày giờ thi và những lưu ý thí sinh dự thi THPT quốc gia

>> Tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2018: Cập nhật thông tin mới nhất

>> Thần đồng 15 tuổi gây kinh ngạc với tài vẽ động vật từ trí nhớ

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều