PGS Bùi Hiền nói về 100 giờ viết lại Truyện Kiều bằng chữ cải tiến

PGS.TS Bùi Hiền nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội vừa công bố toàn tập tác phẩm Truyện Kiều bằng Tiếq Việt. Ông cho biết, mình...

pgs bui hien noi ve 100 gio viet lai 'truyen kieu' bang chu cai tien hinh anh 1

pgs bui hien noi ve 100 gio viet lai 'truyen kieu' bang chu cai tien hinh anh 2

Chia sẻ thêm về điều này, ông tâm sự, khi chuyển sang chữ cải tiến thì vẫn bị chữ cũ "ám ảnh" nên còn viết nhầm đôi chỗ. Âm "C" được thay cho âm "Ch" và "Tr" chẳng hạn. Hơn nữa, việc viết tay trên giấy khác hoàn toàn với gõ chữ trên máy tính.

“Tôi phải gõ phím trên máy tính nên ngày đầu tiên viết vẫn còn ngượng nghịu và bị sai nhiều. Sang tới ngày thứ hai trở đi, các thao tác gõ phím mới dần thuần thục và ít bị sai sót hơn. Trước khi hoàn thành toàn bộ tác phẩm này, tôi đã soát lại và chỉnh sửa vài lần rồi mới đem đi photo thành tập để gửi tặng các bạn bè thân thiết”, PGS Hiền tâm sự.

Có bạn đọc sau khi xem thốt lên: "Cháu xin cảm ơn những tâm huyết và đóng góp của bác. Nhưng bác ạ, đọc xong cháu thấy chữ cải tiến này cháu đau hết cả đầu. Mọi người thấy sao khi đọc Truyện Kiều- một trong những tác phẩm kinh điển của nền văn học Việt Nam bằng chữ cải tiến này?".

>> Xem thêm: 

>> Những thay đổi trong đề thi THPT quốc gia 2018

>> 10 cách đơn giản dạy con học Toán để chuẩn bị vào lớp 1

>> Tuyển sinh 2018: Khối ngành nào có số nguyện vọng xét tuyển cao nhất?

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều