Cử tri Australia muốn Phó Thủ tướng từ chức vì ngoại tình

Phó Thủ tướng Australia có quan hệ tình ái “ngoài luồng” với người phụ nữ từng là thư ký báo chí của mình và cô này hiện đang mang thai.

Theo kết quả từ một cuộc thăm dò vừa được công bố tại Australia, 2/3 số người được hỏi muốn Phó Thủ tướng Barnaby Joyce từ chức sau khi ông này bị phát hiện có mối quan hệ ngoài hôn nhân với cựu thư ký báo chí của mình.

cu tri australia muon pho thu tuong tu chuc vi ngoai tinh hinh 1
Ông Joyce. Ảnh: BBC.

Tờ báo Newspoll của Australia cho biết, 65% cử tri nước này muốn ông Joyce từ chức trong vai trò lãnh đạo Đảng Quốc gia – một đảng đang nằm trong liên minh cầm quyền với Đảng Tự do từ năm 1923 đến nay. Tờ báo này nhận định thêm, vụ bê bối sẽ khiến cho cơ hội tái cử của Liên minh cầm quyền trở nên khó khăn hơn trong cuộc bầu cử dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5/2019.

Ông Barnaby Joyce, 50 tuổi, đã kết hôn được 24 năm và từng vận động tranh cử trong chiến dịch dựa trên “các giá trị của gia đình”. Tuy nhiên, hiện ông lại có quan hệ tình ái ngoài hôn nhân với cô Vikki Campion, 33 tuổi, từng là thư ký báo chí của ông. Cô Campion hiện đang mang thai.

Vụ việc đã đẩy chính phủ của Thủ tướng Turnbull rơi vào hỗn loạn, làm gia tăng căng thẳng giữa Đảng Tự do và Đảng Quốc gia. Trong một phiên chất vấn trước Quốc hội, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã tuyên bố, Phó thủ tướng Joyce sẽ tạm nghỉ từ ngày hôm nay (19/2).

Trước đó, ngày 17/2, Thủ tướng Australia và ông Joyce đã có cuộc gặp khẩn cấp để thảo luận về vụ việc. Tuy nhiên, đến nay, ông Joyce vẫn chưa chấp nhận yêu cầu từ chức từ phía dư luận và Chính phủ.

Các kênh phương tiện truyền thông Australia hôm qua (18/2) cho biết, các quan chức cấp cao Đảng Quốc gia đã công khai vận động các thành viên của Đảng này nhằm tước bỏ quyền lãnh đạo Đảng của Phó Thủ tướng Joyce./.

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều