Những quốc gia cấm hút thuố.c l.á điện tử

Có tổng cộng 13 quốc gia tăng cường kiểm soát việc sử dụng thuố.c l.á điện tử và 21 quốc gia, vùng lãnh thổ ra lệnh cấm hoàn toàn.

Thuốc lá điện tử không phải là một sản phẩm tiêu dùng mới, cảnh báo về các nguy cơ sức khỏe từ các chai tinh dầu cũng không thiếu, thậm chí có cả cảnh báo từ WHO. Trong các chai tinh dầu cũng chứa cả nicotine gây nghiện không khác gì thuố.c l.á, tuy nhiên hiện cũng không có nhiều quốc gia có các quy định hạn chế hoặc cấm sử dụng sản phẩm này.

Tính tới nay, chỉ có tổng cộng 13 quốc gia tăng cường kiểm soát việc sử dụng thuố.c l.á điện tử và 21 quốc gia, vùng lãnh thổ ra lệnh cấm hoàn toàn. Điển hình như Thái Lan ra lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng thuố.c l.á điện tử, nếu bị phát hiện người sử dụng sẽ chịu các mức phạt từ bị tịch thu đến phạt tiền, thậm chí có thể ngồi tù 10 năm. Ngoài Thái Lan, một số quốc gia khác cũng ra lệnh cấm hoàn toàn việc hút thuố.c l.á điện tử như: Indonesia, Brunei, Singapore, Malaysia…

Một số nước cấm sản xuất và buôn bán thuố.c l.á điện tử có các lệnh kiểm soát việc sử dụng khác nhau. Các Tiểu Vương quốc Arab tiến hành tịch thu thuố.c l.á điện tử ngay tại sân bay. Brazil cảnh báo, tịch thu xử phạt hành chính đối với những người sử dụng bị phát hiện. Nhật Bản giới hạn dung tích tối đa của mỗi bình thuố.c l.á điện tử là 120ml. Phần Lan, Argentina, Venezuela… thuộc nhóm các quốc gia cấm người hút thuố.c l.á điện tử ở những nơi công cộng.

Mặt lợi, mặt hại của hút thuố.c l.á điện tử Mặt lợi, mặt hại của hút thuố.c l.á điện tử

VTV.vn - thuố.c l.á điện tử có thể khuyến khích thanh thiếu niên có thói quen có hại này, song lại có thể hỗ trợ người trưởng thành nghiện thuố.c l.á từ bỏ thói hút thuốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

>> Đánh bay mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh chỉ với vật dụng cực dễ kiếm này

>> Meghan Markle - Lọ Lem không đánh rơi hài của hoàng gia Anh

>> Trời nóng đổ lửa, mồ hôi dưới cánh tay cứ “hô biến” vùng nách áo thành màu khác hẳn - vì sao vậy?

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều