Hà Nội lập kế hoạch thu thuế hơn 13.000 người bán hàng qua mạng

Trao đổi với báo chí hôm 18.7, ông Mai Sơn, Cục phó Cục Thuế Hà Nội, cho biết đơn vị đã thông báo qua tin nhắn tới 13.422 chủ tài khoản của cá nhân kinh doanh...

Trao đổi với báo chí hôm 18.7, ông Mai Sơn, Cục phó Cục Thuế Hà Nội, cho biết đơn vị đã thông báo qua tin nhắn tới 13.422 chủ tài khoản của cá nhân Kinh doanh trên các mạng Xã hội tại Hà Nội để tự rà soát, xác định kê khai, nộp thuế.
Cục Thuế sẽ phối hợp với Sở Công thương, các nhà mạng để quản lý qua công nghệ thông tin. Các giao dịch sẽ được cơ quan thuế kiểm tra, xác minh kể cả trường hợp thanh toán trực tiếp, thanh toán qua hình thức khác.
Liên quan đến hồ sơ thuế của công ty ông Lê Thanh Thản, ông Sơn cho biết, tại Hà Nội, các doanh nghiệp của ông Thản có 13 dự án, trong đó có 9 dự án do Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư, 4 dự án do Công ty Bemes đầu tư.
Hiện Cục Thuế Hà Nội đã phối hợp với cơ quan công an, Thanh tra Chính phủ, cung cấp các hồ sơ liên quan. Các doanh nghiệp do ông Thản làm đại diện kê khai thuế và chủ yếu đóng thuế tại địa bàn Điện Biên, chỉ nộp thuế vãng lai tại Hà Nội.

Mai Hà

>> Xem thêm: 

>> Cristiano Ronaldo kiếm và tiêu khối tài sản trăm triệu USD ra sao?

>> Woori Bank được mở thêm 5 chi nhánh và 1 phòng giao dịch

>> Ông Trump tin tưởng sẽ giải quyết được tranh chấp với Trung Quốc

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều