Phần lớn CEO mới cảm thấy công việc quá áp lực

Các tân CEO, đặc biệt là những người được đề cử nội bộ, cảm thấy quá tải và chưa chuẩn bị sẵn sàng, nhất là khi phải đối mặt với các vấn đề xã...

Một khảo sát gần đây của hãng tuyển dụng lãnh đạo cấp cao Egon Zehnder (Thụy Sĩ) với hơn 400 CEO tại 11 quốc gia cho thấy khoảng nửa số CEO mới cảm thấy khó khăn trong việc tìm thời gian để phản ánh và thúc đẩy thay đổi văn hóa. Chỉ khoảng một phần ba là hoàn toàn sẵn sàng cho công việc.

“Hội đồng quản trị thường tập trung vào thành tích và lương thưởng hơn là sự phát triển và tâm lý của lãnh đạo”, Dick Patton - người phụ trách hoạt động tìm kiếm và huấn luyện CEO toàn cầu của Egon Zehnder cho biết.

Nhiệm kỳ trung bình của các CEO trong một thập kỷ gần đây chỉ là 4 năm. Ảnh: The CEO Magazine

Nhiệm kỳ trung bình của các CEO trong một thập kỷ gần đây chỉ là 4 năm. Ảnh: The CEO Magazine

Giai đoạn 2007 - 2017, hơn một phần ba công ty lớn trên thế giới có từ 3 CEO trở lên. Thời gian nắm quyền trung bình của một người chỉ là 4 năm. Trong số CEO được khảo sát, chỉ 56% cho biết việc thăng chức của họ là nằm trong kế hoạch. 27% dự báo số phận người kế nhiệm cũng sẽ không khá hơn mình là bao.

Năm ngoái, một khảo sát độc lập của Đại học Stanford cũng cho thấy giám đốc các công ty niêm yết lớn có tâm lý bi quan tương tự. Khi đó, đối tượng khảo sát là 100 lãnh đạo tại các công ty hàng đầu Mỹ. Phần lớn cho biết tại công ty mình, chưa đầy 4 lãnh đạo có khả năng bước lên vị trí CEO và làm tốt như CEO hiện tại.

Công việc này thậm chí càng khó khăn nếu các công ty bị kéo vào một cuộc tranh luận trên Internet, hay phải nêu ra quan điềm trên mạng xã hội, Patton cho biết. Bên cạnh đó, chưa đầy một phần ba CEO tìm đến Hội đồng quản trị để nhờ giúp đỡ.

Hà Thu (theo Bloomberg)

>> Xem thêm: 

>> Tai nạn thảm khốc, 32 du khách Trung Quốc tử nạn tại Triều Tiên

>> Hàn Quốc tắt dàn loa

>> Bí ẩn phía sau cuộc đua giảm giá ‘đến đáy’ của McDonald’s, KFC, Burger King…: Làm sao có lãi từ chiếc burger 1 USD khi tiền công nhân viên đã là 10 USD/h?

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều