iPhone của Apple California biết trêu cảnh sát, tự động gọi 1600 cuộc khẩn cấp suốt 5 tháng nay

Hiện nguyên nhân và ngọn ngành sự việc vẫn chưa được điều tra rõ và công bố bởi Apple.

Cảnh sát Mỹ đang trở nên rất điên đầu và bực mình vì việc có hàng trăm cuộc gọi trêu chọc được gọi đến 911, nhưng bất ngờ là khi lần theo dấu vết thì hầu như tất cả trong số đó xuất phát từ cơ sở bảo hành và phân phối của Apple tại Elk Grove, California.

Tính đến thời điểm hiện tại, tình trạng này đã diễn ra được vài tháng rồi, trung bình có 20 cuộc gọi đến mỗi ngày, và tổng cộng từ tháng 10 đến nay là hơn 1600 cuộc gọi. Khi nhấc máy, các nhân viên trực cho biết cho có tiếng xì xào tạp âm nói chuyện xung quanh hoặc tệ hơn là im lặng chẳng nghe thấy gì.

iPhone của Apple California biết trêu cả cảnh sát, tự động gọi 1600 cuộc khẩn cấp suốt từ 5 tháng nay - Ảnh 1.

"Chúng tôi xin lỗi và hứa sẽ làm việc nghiêm túc để tìm ra nguyên nhân cho việc này," Apple phát biểu. Được biết, không chỉ cảnh sát mà chính quyền Elk Grove sở tại cũng đã từng nhận được các cuộc gọi khó hiểu từ đây, nhưng ít hơn nhiều, chỉ khoảng gần 50 cuộc từ đầu năm thôi.

"Bình thường thì không sao, nhưng những lúc bực và dễ ức chế nhất là khi đang giải quyết một vụ việc khẩn cấp được gọi đến rồi, và đường dây khẩn lại reo, chúng tôi phải tạm xử lý nhanh vụ kia hoặc đưa lên trạng thái chờ, rồi nghe và nhận cuộc gọi mới đã. Để rồi cuối cùng đó là một cuộc gọi như trêu ngươi chúng tôi vậy," chia sẻ từ các viên cảnh sát. Dù vậy, chưa có hậu quả nào xảy ra vì những ảnh hưởng đó.

iPhone của Apple California biết trêu cả cảnh sát, tự động gọi 1600 cuộc khẩn cấp suốt từ 5 tháng nay - Ảnh 2.

Chế độ khẩn cấp trên iPhone.

Apple hiện chưa xác nhận phiên bản iPhone nào đã mắc lỗi đó, dù chẳng có ai động vào và chỉ để trong kho của cơ sở. Được biết, cả iPhone và Apple Watch (có khả năng gọi) đã có tích hợp chế độ SOS khẩn cấp để tự gọi đến số trợ giúp - có lẽ ngọn nguồn câu chuyện nên được điều tra từ đây.

>> Xem thêm: 

>> Việt Nam đứng thứ 25 thế giới về tỷ lệ sở hữu smartphone

>> Cuối cùng thì Samsung cũng sẽ cải tiến một phụ kiện vô cùng quan trọng của Galaxy Note 9

>> Chi sau hơn 2 tuần, Xiaomi đã bán được 1 triệu chiếc Mi 8

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều