Điểm lại dàn Thiên Lôi trong Táo Quân: Người bảnh trai tựa soái ca, người xấu ma chê quỷ hờn

Từ một vai diễn nhỏ đất diễn không nhiều thế nhưng càng ngày nhân vật Thiên Lôi càng trở nên hấp dẫn, trở thành một "ẩn số" thú vị trong chương trình.

Thiên Lôi - người giữ vai trò canh giữ cổng Thiên đình khi các Táo vào chầu, vốn là một vai diễn nhỏ, không nhiều đất diễn trong chương trình Táo Quân. Tuy nhiên nhiều năm trở lại đây, nhân vật này lại dành được sự quan tâm đặc biệt từ phía khán giả, bởi sự đổi mới trong tạo hình nhân vật. Mỗi lần Thiên Lôi xuất hiện, khán giả lại được phen "hết hồn" bởi vẻ ngoài không giống ai của mình.

Trải qua 15 năm lên sóng, đã có rất nhiều những nghệ sĩ đảm nhận nhân vật đặc biệt này, gắn bó lâu nhất là diễn viên Bình Trọng, về sau là các đàn em Bình Minh, Tuấn Hưng, Tiến Minh, Minh Quân. Tuy là một vai diễn ít phân cảnh trên sân khấu, nhưng với lối diễn đa dạng, các nghệ sĩ trên đã làm nên sự mới mẻ, hấp dẫn và thổi một "luồng gió mới" vào chương trình.

Thiên Lôi Bình Trọng

Gắn bó lâu nhất với nhân vật này là diễn viên Bình Trọng. Cơ duyên để anh đến với vai diễn Thiên Lôi nhờ nhiều năm tham gia Gặp nhau cuối tuần do VFC sản xuất. Sau này, khi đạo diễn Đỗ Thanh Hải bắt tay thực hiện Gặp nhau cuối năm, anh đã được mời đảm nhận vai diễn này suốt nhiều năm sau đó.

Khán giả đặc biệt thích thú với phân cảnh Bắc Đẩu "say nắng" Thiên Lôi, và màn đuổi bắt tình yêu trên nền nhạc "Nắm lấy tay anh" của Tuấn Hưng.

Thiên Lôi Bình Minh

Năm 2016, Bình Minh đảm nhân nhân vật Thiên Lôi như một "làn gió mới" thổi vào chương trình. Bởi có lẽ đây là Thiên Lôi "soái ca" trong lịch sử khi cao tận 1m84, khuôn mặt đẹp trai, nam tính, vóc dáng cao to. Một điều thú vị mà mãi sau này Bình Minh mới bật mí, đó là để có được vai diễn này, nam người mẫu đã phải thuyết phục đạo diễn Đỗ Thanh Hải suốt ba năm để nhận được cái gật đầu từ vị "cha đẻ" của chương trình.

Điểm lại dàn Thiên Lôi trong Táo Quân: Người bảnh trai tựa soái ca, người xấu ma chê quỷ hờn - Ảnh 10.

"Để được đóng Táo quân, tôi đã phải "xin xỏ" đạo diễn Đỗ Thanh Hải ba lần, đến tận lần thứ tư mới được đồng ý. Tôi được một lần đảm nhiệm vai Thiên Lôi, thực sự là hạnh phúc" - Bình Minh chia sẻ.

Vốn sinh sống và làm việc tận miền Nam trong khi Táo Quân chủ yếu tập luyện và ghi hình ở ngoài Bắc nên việc tham gia tất gặp nhiều khó khăn. Để tham gia chương trình, anh đã phải ra thủ đô tập luyện cùng các anh em nghệ sĩ suốt nửa tháng trời. Dù là vai diễn nhỏ, đất diễn và lời thoại không nhiều nhưng anh vẫn phải tập luyện để lên sân khấu có thể kết hợp, tung hứng ăn ý với các nhân vật khác.

Điểm lại dàn Thiên Lôi trong Táo Quân: Người bảnh trai tựa soái ca, người xấu ma chê quỷ hờn - Ảnh 11.

"Soái Lôi" đẹp trai nhất trong dàn Thiên Lôi. Nam diễn viên chia sẻ: "Diễn Táo quân cực khó, Bình Minh chỉ lên nói rất ít, vài câu, trong khoảng 10 đến 15 giây thôi, nhưng cũng phải tập cả tuần hoặc 10 ngày. Diễn chung với "cây đa cây đề" càng nhiều áp lực".

Điều thú vị là trong quá trình tập luyện, Bình Minh được các anh Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý, Chí Trung… chỉ bảo rất nhiều, từ những cử chỉ, điệu bộ, đài từ nhấn, nhả thế nào… Bình Minh cảm thấy vô cùng hạnh phúc, may mắn vì điều đó. Nhan vật của Bình Minh đặc biệt và sâu sắc hơn các nghệ sĩ khác trong phân cảnh thú tội với Ngọc Hoàng về việc mình tham nhũng và tự xin thôi việc khiến khán giả nhớ mãi.

Điểm lại dàn Thiên Lôi trong Táo Quân: Người bảnh trai tựa soái ca, người xấu ma chê quỷ hờn - Ảnh 12.

"Soái Lôi" tiết lộ hậu trường tập Táo Quân rất vui vẻ và thích nhất Công Lý vì những lúc tập luyện vất vả, "cô Đẩu" thường chuẩn bị đồ ăn khiến cho mọi người bớt lạnh và bớt buồn ngủ hơn.

>> Xem thêm: 

>> Nhan sắc sinh viên trường dược đăng quang Hoa hậu Nam Phi

>> MC 26 tuổi đăng quang Hoa hậu Brazil 2018

>> Song Hye Kyo sẽ đóng cặp với Park Bo Gum trong phim mới?

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều