Được tặng bằng khen 2 năm liền có được nâng lương trước thời hạn?

Bạn đọc có email [email protected] hỏi: Ngày 1.3.2015, tôi được bổ nhiệm công chức cấp xã, ngạch chuyên viên. Theo quy định đến 1.3.2018 tôi được xét nâng lương thường...

Bạn đọc có email [email protected] hỏi: Ngày 1.3.2015, tôi được bổ nhiệm công chức cấp xã, ngạch chuyên viên. Theo quy định đến 1.3.2018 tôi được xét nâng lương thường xuyên theo quy định.

Bạn đọc có email [email protected] hỏi: Ngày 1.3.2015, tôi được bổ nhiệm công chức cấp xã, ngạch chuyên viên. Theo quy định đến 1.3.2018 tôi được xét nâng lương thường xuyên theo quy định.

Tuy nhiên trong hai năm 2016 và 2017, tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen, vậy tôi có được xét Nâng lương trước thời hạn không và thời gian khi nào nếu có ?

Văn phòng Tư vấn Pháp luật Báo Lao Động trả lời:

Theo khoản 1, Điều 1 Nghị định số 17/2013/NĐ-CP sửa đổi điểm a, Khoản 2, Điều 7 của Nghị định số 204/2004/NĐ-CP, đối với cán bộ, công chức, viên chức (CB,CC,VC) lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ mà chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa 12 tháng so với thời gian quy định nâng bậc lương thường xuyên.

Thời gian nâng bậc lương trước thời hạn 12 tháng đối với CB,CC,VC có thành tích khen thưởng đạt một trong các hình thức:

- Huân chương, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, là Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh;

- Chiến sĩ thi đua toàn quốc, bằng khen của UBND tỉnh 2 năm liên tục, Chiến sĩ thi đua cấp Sở, cấp Phòng 3 năm liên tục;

- Có sáng kiến cải tiến được công nhận;

- Chủ trì đề tài, dự án cấp tỉnh hoàn thành đúng thời gian quy định, được nghiệm thu đề tài, được đánh giá ở mức khá trở lên.

Thời gian nâng bậc lương trước thời hạn 9 tháng đối với cán bộ, công chức, viên chức có thành tích khen thưởng đạt một trong các hình thức sau:

- Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Chiến sĩ thi đua cấp Sở, cấp Phòng 2 năm liên tục.

- Chủ trì đề tài, dự án cấp tỉnh hoàn thành đúng thời gian quy định, được nghiệm thu đề tài, được đánh giá ở mức đạt.

Đồng thời phải căn cứ quy định về tỷ lệ viên chức được nâng bậc lương trước thời hạn theo điểm a, điểm e Khoản 1, Điều 3 Thông tư 08/2013/TT-BNV trong một năm không quá 10% tổng số viên chức trong danh sách trả lương của đơn vị, số lượng người lập thành tích xuất sắc, tỷ lệ giữa các cấp độ thành tích đạt được trong năm.

Như vậy, việc bạn có được xét nâng bậc lương trước thời hạn hay không phụ thuộc phải đáp ứng điều kiện chung nêu trên.

Tư vấn pháp luật

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi đường dây nóng: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: [email protected] hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần.

>> Xem thêm: 

>> Ông Đinh La Thăng mất bình tĩnh khi trả lời thẩm vấn

>> Ba phụ nữ bị khởi tố vì đánh ghen, lột đồ chủ tiệm spa

>> Kiến nghị tái thẩm vụ liên tục phạm tội, tòa vẫn cho hưởng án treo

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều