Điện ảnh thế giới trong 1 ngày mất mát cùng lúc 2 nhân vật kiệt xuất

Ngày 15/4 vừa qua, thế giới đã chứng kiến hai nhân vật nổi tiếng đó là diễn viên Ronald Lee Ermey và đạo diễn lừng danh người Ý Vittorio Taviani qua đời để lại...

Theo thông báo từ gia đình, diễn viên Ronald Lee Ermey đã qua đời vào rạng sáng ngày 15/4/2018, do biến chứng viêm phổi nặng. Ông sinh ngày 24 tháng 3 năm 1944 ở Emporia một nông trại bên ngoài thành phố Kansas, Hoa kỳ.

Ronald là diễn viên người Mỹ nổi tiếng với vai diễn Trung sĩ đại bác Hartman trong bộ phim Full Metal Jacket đã đem về cho ông Giải Quả cầu vàng cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Ngoài ra, ông còn là cựu trung sĩ của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ với 11 năm phục vụ từ 1961 đến năm 1972.

Trích đoạn mở đầu "Full Metal Jacket" (Áo Giáp Sắt)

Hai nhân vật kiệt xuất của điện ảnh thế giới cùng qua đời trong một ngày - Ảnh 4.

Ngày hôm qua cũng đánh dấu sự ra đi của một tài năng điện ảnh khác là đạo diễn lừng danh người Ý Vittorio Taviani . Ông qua đời tại Rome theo thông báo mới nhất từ con gái đưa ra. Vittorio và em trai Paolo Taviani nổi tiếng như một Cặp bài trùng sau ống kính với các tác phẩm như The Night of the Shooting Stars hay Kaos.

Hai nhân vật kiệt xuất của điện ảnh thế giới cùng qua đời trong một ngày - Ảnh 5.

Trong suốt 50 năm sự nghiệp, anh em nhà Taviani cùng nhau đã tạo nên những tác phẩm để đời cho điện ảnh Ý. Năm 1977, họ được nhận giải Cành Cọ Vàng cho phim Padre Padrone (Cha và Thầy) - tác phẩm về một cậu bé chăn cừu tự học để thoát khỏi sự độc đoán của bố. Đến khi họ đã qua "đầu 8" cặp đạo diễn tiếp tục được vinh danh ở giải Gấu Vàng tại Liên hoan phim Berlin năm 2012 cho phim tài liệu Caesar Must Die (Caesar Phải Chết).

Hai nhân vật kiệt xuất của điện ảnh thế giới cùng qua đời trong một ngày - Ảnh 6.

Tác phẩm cuối cùng của họ là Una Questione Privata (Câu Chuyện Bí Mật) được thực hiện năm 2017 tuy nhiên vì lý do sức khỏe của Vittorio nên chỉ có Paolo đạo diễn cho phim. Hai anh em thân thiết tới nỗi họ rất hiếm khi tranh cãi trên trường quay. "Chúng tôi chỉ có đánh lộn trên sân tennis mà thôi."

>> Xem thêm: 

>> Hóa ra Găng tay Vô cực của Thanos lại sở hữu quyền năng bá đạo thế này đây!

>> Kiều Minh Tuấn nhận cú tát trời giáng từ Huy Khánh

>> Khán giả Việt nín thở với phim kinh dị hot nhất hiện nay - A Quiet Place

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều