Houthi tuyên bố bắn hạ hơn 400 lính liên quân Saudi Arabia bằng súng bắn tỉa phương Tây

Các đơn vị bắn tỉa của lực lượng vũ trang Houthi tại Yemen tuyên bố đã bắn chết hơn 450 binh sĩ Saudi Arabia trên các mặt trận trong tháng 5 vừa qua.

Nguồn tin từ dân quân Houthi còn miêu tả chi tiết: "52 lính chính quy bị bắn tỉa, bao gồm trên mặt trận biên giới Yemen - Saudi Arabia, trong khi 70 người khác bị bắn ở mặt trận bờ biển phía Tây Yemen"

Ngoài ra, các đơn vị bắn tỉa Vệ binh Cộng hoà Yemen và dân quân đồng minh với Houthi có khả năng đã bắn tỉa 327 lính đối phương trên các mặt trận khác nhau trong cùng một tháng.

Kênh truyền thông Al-Masirah được coi là ủng hộ Houthi cho biết: "Các tài liệu Quân sự (phía Houthi) thống kê được hầu hết kết quả của hoạt động bắn tỉa, thương vong của đối phương đều được xác nhận là đã chết hoặc bị thương nặng".

súng bắn tỉa phương Tây trong tay Houthi

Trong các hình ảnh lính bắn tỉa Houthi tác xạ, đặc biệt là tại khu vực biên giới Yemen - Saudi Arabia, không khó để nhận ra các khẩu Barrett M82A1.

Súng bắn tỉa hạng nặng Barrett M82A1 bán tự động do Mỹ chế tạo, với cỡ đạn .50 BMG (12.7mm x 99) được quân đội Mỹ định danh là M107. Súng M82A1 nặng 13,6 kg, có chiều dài tổng thể 1.450 mm, trong đó riêng nòng đã dài 740 mm.

Với những tay súng được đào tạo tốt kỹ chiến thuật bắn tỉa, M82A1 có khả năng bắn trúng mục tiêu cách xa hơn 1.000 m. Lực lượng vũ trang Houthi có khả năng đã chiếm được (từ Quân đội Saudi Arabia) các loại đạn 12,7 mm với khả năng phục vụ tác chiến đa dạng, gồm đạn phá giáp (FMJ), xuyên giáp (AP), xuyên giáp gây cháy (API) và các loại đạn chuyên dụng khác.

Các viên đạn kể trên hoàn toàn có khả năng bắn hạ con người với viết thương chí mạng hoặc xuyên qua các xe bọc thép mỏng ở chiến trường có tầm quan sát rộng.

Một số nhà phân tích đã khẳng định rằng các khẩu M82A1 lọt vào tay lực lượng Houthi là chiến lợi phẩm từ binh lính Liên quân các nước Vùng Vịnh. Súng M82A1 có trong trang bị của Qatar, UAE, Bahrain và Saudi Arabia.

Lính bắn tỉa Houthi bắn xuyên táo trên mặt trận biên giới Yemen - Saudi Arabia vào năm 2017

>> Xem thêm: 

>> Sóng ngầm dưới đáy biển: Giải mã bí ẩn về lực lượng hải quân thứ hai của Nga

>> Một nhóm “nổi dậy ôn hòa” lớn đầu hàng quân đội Syria ở Daraa

>> Sẵn sàng đánh trả không quân Israel, quân đội Syria trang bị MANPAD, kính quan sát quang ảnh nhiệt cho SAM

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều