Quân đội Syria nghiền nát phe thánh chiến, chiếm nhiều cứ địa ở Homs

Sáng ngày 16.04.2018, quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện đánh chiếm một số địa bàn quan trọng, nằm dọc theo ranh giới giữa tỉnh Homs và tỉnh Hama thuộc...

Al- Masdar New dẫn nguồn tin Quân sự tại địa phương cho biết, các đơn vị vũ trang Syria đã chiếm được làng Beit Ray, thung lũng Wadi Khanazir và núi Jabal Jinn.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan đã cố gắng chống trả, nhưng do các đơn vị vũ trang Syria có quân số áp đảo và hỏa lực mạnh cùng khí thế chiến đấu lên cao sau chiến thắng ở Đông Ghouta và cuộc không kích của Mỹ, Pháp và Anh. Giao chiến bùng phát rất dữ dội nhưng các điểm chốt nhanh chóng bị quân đội Syria chế áp hỏa lực và đánh chiếm.

Đây là chiến dịch nằm ngoài dự kiến của bộ tư lệnh quân đội Syria. Nhưng các sĩ quan đại diện của Trung tâm hòa giải Nga, khi làm việc với các trưởng lão trong khu vực Rastan nhận thấy, hầu như người dân Rastan thực sự chán ghét chiến tranh sau 7 năm và muốn quay trở lại cuộc sống đời thường.

Ngày 15.04.2018, khi lực lượng Hồi giáo cực đoan dẫn đầu là Hay’at Tahrir Al-Sham ( HTS , Al-Qaeda Syria) khiêu khích, quân đội Syria buộc phải triển khai cuộc tấn công chiếm lại thành phố Ar-Rastan và khu vực xung quanh.

Các đơn vị quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công vào khu vực Rastan, Homs

>> Xem thêm: 

>> SAA thu loạt tên lửa khiến T-90A khiếp sợ

>> Tướng “Hổ Syria” kiểm tra chiến lợi phẩm sau khi quân thánh chiến đầu hàng

>> Tên lửa Ba ngón tay Thần Chết ra đòn, phi công tiêm kích Israel sấp mặt

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều