Máy bay chiến đấu Nga ở Syria: Tăng đột biến tùy thời, Su-57 nghênh ngang giữa ban ngày

Tháng 9/2015, Nga bất ngờ triển khai lực lượng máy bay chiến đấu lớn ở Syria khiến Mỹ NATO kinh ngạc. Từ đó, căn cứ KQ Khmeimim bị giám sát chặt chẽ, thế...

Không quân Nga vào Syria: Mỹ - NATO như "mù"?

Cuối tháng 9/2015, Mỹ-NATO kinh ngạc khi phát hiện ra một lực lượng không quân chiến đấu cực lớn của Nga hiện diện tại căn cứ sân bay Khmeimim.

Họ quá bất ngờ bởi không hề biết các máy bay chiến đấu hiện đại Su-30SM, Su-34 hay những máy bay "cổ lỗ sĩ" như Su-24M và Su-25 Nga đã làm cách nào mà lọt qua được "thiên la địa võng" của tầng tầng lớp lớp các loại radar cũng như khí tài trinh sát hiện đại để bỗng nhiên đồng loạt phơi mình trên sân đỗ mà không có bất cứ sự che đậy hay giấu diếm nào.

Rõ ràng, Nga đã chơi cho Mỹ-NATO một "vố" đau khi ra đòn một cách hết sức thần tốc và bí mật. Đã thế, Nga còn cố tình "trêu ngươi" các phương tiện trinh sát đường không của đối phương chiêm ngưỡng máy bay chiến đấu của mình đậu san sát nhau ở căn cứ sân bay Khmeimim.

Video ghi lại hình ảnh 2 chiếc Su-57 của Nga xuất hiện tại Syria

Tăng giảm đột biến tùy thời điểm

Như đã nói ở trên, từ số lượng ban đầu gồm 4 tiêm kích bom đa năng Su-34, 4 tiêm kích đa năng Su-30SM, 12 Su-24 và 12 Su-25, tại các thời điểm khác nhau, số lượng máy bay chiến đấu Nga ở Syria tăng giảm tùy thời điểm, phụ thuộc diễn biến chiến trường và yêu cầu hỗ trợ hỏa lực của Quân đội Syria) cũng như mức gia tăng nguy cơ bị tấn công của các thế lực thù địch.

Tiêm kích Su-57 biểu diễn tại Triển lãm hàng không MAKS-2017

>> Xem thêm: 

>> Tàu hải quân Mỹ, Nhật Bản liên tiếp vào vịnh Nha Trang và cảng quốc tế Cam Ranh

>> Việt Nam tham dự Triển lãm quốc phòng tại Romania

>> Tên lửa hiếm trang bị cho tổ hợp 4K51 Rubezh Việt Nam

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều