Su-35 cải tiến có thể trở thành một trong những tiêm kích tốt nhất trên thế giới

Trang Rg.ru của Nga dẫn thông tin từ Tạp chí The Diplomat (Nhật Bản) cho biết, Nga và Ấn Độ dự định hợp tác nâng cấp Su-35 nhằm đưa các đặc tính kỹ thuật của...

Nếu ý tưởng này được thực hiện, chiếc máy bay Su-35 phiên bản nâng cấp có thể trở thành một trong những máy bay chiến đấu hàng đầu thế giới.

Theo The Diplomat, ý tưởng tạo ra một máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm trên nền tảng Su-57 dành cho Ấn Độ được nhắc đến trong thời gian trước vẫn còn bỏ ngỏ, vì vậy Nga và Ấn Độ đang nghiên cứu một phương án thay thế, đó là hiện đại hóa chiếc Su-35, hiện đang nằm trong nhóm các "cỗ máy" chiến đấu thế hệ 4++.

Kế hoạch này bộc lộ ưu điểm rõ ràng là giá thành tương đối rẻ.

"Nếu thông tin về việc phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm dựa trên nền tảng Su-35 là sự thật thì chúng ta sẽ nhận được một kết quả đáng mong đợi, đó là sự xuất hiện của một chiếc máy bay chiến đấu tốt nhất trong thế hệ của mình", The Diplomat nhấn mạnh.

Thiết kế tiêu chuẩn của Su-35 phù hợp với đặc điểm của một máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm, ngoại trừ khả năng tàng hình. Rõ ràng, khi đề cập tới công tác hiện đại hóa, các chuyên gia Quân sự sẽ đặc biệt lưu ý tới vấn đề này.

Điều đáng chú ý là những nỗ lực tương tự đã được thực hiện trong ngành hàng không thế giới. Chẳng hạn, do Mỹ không muốn xuất khẩu máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-22 Raptor nên Hãng Boeing đã nâng cấp máy bay F-15E.

Kết quả là sự ra đời của F-15SE Silent Eagle, một phiên bản máy bay tiêm kích được phủ lớp sơn đặc biệt hấp thụ bức xạ tần số vô tuyến, làm giảm thiểu thiết diện bị radar đối phương phát hiện.

Máy bay Su-35 sẽ có giá trị hơn nếu chúng được trang bị các loại tên lửa được chế tạo dành riêng cho Su-57. Do đó, hiện nay, một loại tên lửa mới lớp "không đối không" với khả năng tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách lên đến 400km đang được phát triển trên nền tảng tên lửa "không đối không" R-37.

>> Xem thêm: 

>> Tàu hải quân Mỹ, Nhật Bản liên tiếp vào vịnh Nha Trang và cảng quốc tế Cam Ranh

>> Việt Nam tham dự Triển lãm quốc phòng tại Romania

>> Tên lửa hiếm trang bị cho tổ hợp 4K51 Rubezh Việt Nam

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều