TIN VUI: Xe tăng T-90S về Việt Nam - tàu Ocean Energy đang nhận hàng ở cảng?

Tàu Ocean Energy nổi tiếng với những chuyến hàng đặc biệt chở xe tăng T-90S bàn giao cho Algeria, Iraq hiện đang nhận hàng ở cảng St. Petersburg (Nga). Đích đến sẽ...

Trước là Algeria và Iraq...

Sau màn trình diễn chói sáng ở chiến trường Syria, xe tăng T-90 của Nga bỗng trở nên đắt hàng "như tôm tươi" khi được nhiều quốc gia đặt mua với số lượng lớn. Trong đó phải kể đến Ấn Độ với hợp đồng 464 chiếc xe tăng T-90MS, Iraq và Việt Nam cùng chọn phiên bản T-90S.

Algeria cũng đặt mua thêm lượng lớn xe tăng T-90 (phiên bản T-90SA) để trở thành khách hàng lớn thứ 2 đối với dòng xe tăng chiến đấu chủ lực tuyệt hảo này, chỉ sau Ấn Độ.

Và thật tình cờ, tàu vận tải Ocean Energy (dạng Ro-Ro) được Nga tín nhiệm chọn làm tàu "con thoi" liên tục và liên tục thực hiện các chuyến tiếp nhận và bàn giao các lô xe tăng T-90 cho nhiều khách hàng khác nhau.

Trước khi chuyển tới tay khách hàng Iraq lô xe tăng T-90S đầu tiên hồi tháng 2 vừa qua, tàu Ocean Energy đã bàn giao cho Algeria loạt xe tăng T-90S (phiên bản T-90SA) hiện đại vào tháng 7 năm 2016 theo hợp đồng đặt mua 200 chiếc ký năm 2014 với công ty xuất khẩu vũ khí quốc doanh Rosoboronexport (Nga), trị giá ước tính lên tới cỡ 1 tỷ USD.

Dây chuyền lắp ráp xe tăng T-90 cho Iraq tại Nhà máy UralVagonZavod

>> Xem thêm: 

>> Tàu hải quân Mỹ, Nhật Bản liên tiếp vào vịnh Nha Trang và cảng quốc tế Cam Ranh

>> Việt Nam tham dự Triển lãm quốc phòng tại Romania

>> Tên lửa hiếm trang bị cho tổ hợp 4K51 Rubezh Việt Nam

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều