Việt Nam đẩy nhanh tốc độ hiện đại hóa xe tăng T-54/55: Xuất xưởng hàng loạt

Truyền hình Quân đội nhân dân vừa phát sóng một phóng sự ghi lại công tác nâng cấp, sửa chữa lớn xe tăng, thiết giáp tại Nhà máy Z153.

Nhà máy Z153 là cơ sở tuyến cuối phụ trách việc đại tut, sửa chữa lớn và cả nâng cấp, hiện đại hóa xe tăng, thiết giáp trong toàn quân. Thời gian qua đơn vị đã được đầu tư trang bị nhiều máy móc cùng những công nghệ tối tân để hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Trong một phóng sự vừa được Truyền hình Quân đội nhân dân phát sóng, có thể nhận thấy sự bề thế, khang trang của khu nhà xưởng thuộc Nhà máy Z153, đây là điều cần thiết dành cho cơ sở cấp đặc biệt chuyên đảm bảo nhiệm vụ duy trì và nâng cao sức chiến đấu của những cỗ máy thép nặng hàng chục tấn này.

Một số công cụ hiện đại có thể kể ra đây bao gồm máy scan 3D giúp cho việc sao chụp từng chi tiết với độ chính xác tuyệt đối để gia công, chế tạo tại chỗ thông qua dàn máy CNC; máy nâng giúp xoay chuyển dễ dàng thân xe nặng vài chục tấn giúp người thợ xác định vị trí cần sửa chữa; hay công nghệ làm sạch bằng công nghệ phun vi...

Nhà máy Z153: Nơi phục hồi sức sống mạnh mẽ cho những cỗ xe

>> Xem thêm: 

>> Phương án Việt Nam bỏ qua Gepard 3.9 tiến lên HDF-3000?

>> Khổ luyện lái tài, chai tay bắn giỏi - Xe tăng VN luyện vượt vách đứng, vượt hào ra sao?

>> Tàu ngầm Kilo 636 Việt Nam có hệ thống đẩy Pump-jet

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều