Nga tạo khói ngụy trang để chuyển giao S-300 cho Syria?

Sau khi liên minh do Mỹ dẫn đầu không kích các mục tiêu nghi ngờ chứa vũ khí hóa học ở Syria, chính phủ Nga tuyên bố cân nhắc một vài biện pháp đối phó, bao...

Theo Đài phát thanh Mỹ The Drive có trụ sở ở Chicago, có nguồn tin cho rằng Nga đang ầm thầm chuyển giao hệ thống trên cùng các loại vũ khí khác cho chính phủ Syria bằng việc tạo một làn khói thực sự che mắt máy bay do thám nước ngoài.

Ngày 20/4, truyền thông đồng loạt đưa tin các tàu chở hàng treo cờ Nga ra vào tấp nập tại thành phố cảng Tartus - nơi đặt căn cứ hải quân Nga tại Syria.

Dẫn nguồn tin mạng Xã hội ủng hộ chính quyền Syria, The Drive đưa tin ít nhất một tàu hải quân Nga cập cảng Tartus đã mang theo các linh kiện được cho là của tổ hợp phòng không S-300 để cung cấp cho quân đội Syria.

Thủy thủ đoàn trên con tàu này đã tạo ra một làn khói nhân tạo để che giấu hoạt động trước các máy bay do thám, máy bay không người lái hoặc vệ tinh nước ngoài quan sát, ngăn cho không chụp được hình ảnh mang theo thiết bị nhạy cảm.

Bên cạnh đó, làn khói nhân tạo này có thể qua mặt bất kỳ ống kính camera quang điện tử nào và một số ống kính hồng ngoại tùy thuộc vào hợp chất hóa học tạo khói.

Không chỉ có vậy, trong thời đại rất nhiều người sở hữu điện thoại di động có tích hợp camera, làn khói nhân tạo có thể ngăn chặn những người dân bình thường chụp ảnh tàu chở thiết bị Quân sự tối tân và đăng tải lên mạng.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có bằng chứng hay xác nhận nào về việc S-300 đã thực sự được đưa đến Syria.

Trước đó, với lời cáo buộc chính phủ Syria tấn công vũ khí hóa học tại thị trấn Douma khiến ít nhất 40 người thiệt mạng vào ngày 7/4, liên minh do Mỹ dẫn đầu đã triển khai một cuộc không kích, phóng 105 quả tên lửa nhằm vào 3 căn cứ được cho là nơi nghiên cứu và sản xuất vũ khí hóa học ở Syria.

Chính phủ Nga và Syria tuyên bố đã đánh chặn thành công 71 trong số 105 tên lửa được phóng ra.

https://baotintuc.vn/quan-su/nga-tao-khoi-nguy-trang-de-chuyen-giao-s300-cho-syria-20180423090118580.htm

>> Xem thêm: 

>> Nga-Ấn Độ củng cố hợp tác quân sự khiến Mỹ 'tiến thoái lưỡng nan'

>> Hà Lan ngán du khách

>> 24h qua ảnh: Người dân ngủ la liệt trên vỉa hè để tránh đợt nắng nóng khủng khiếp

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều