Làm rõ thông tin bệnh viện cho sản phụ uống nhầm thuốc phá thai ở Quảng Ngãi

Ngày 12-1, trả lời báo chí, ông Nguyễn Tấn Đức - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, đã nắm được thông tin vụ việc một phụ nữ bị sảy thai khi đang điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi của tỉnh này và đang chỉ đạo khẩn trương làm rõ nguyên nhân.

"Tôi đã chỉ đạo Bệnh viện Sản - Nhi làm rõ vụ việc và báo cáo lên sở. Nếu có sai phạm, sở nhất định sẽ xử lý nghiêm chứ tuyệt đối không bao che", người đứng đầu Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi nói.

sản phụ Lương Thị T. bị sảy thai nghi do bệnh viện cho uống nhầm thuốc phá thai. (Ảnh: H.N)


Trước đó, anh Trần Đình Trung (trú xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) bức xúc chia sẻ, khoảng 18h ngày 10-1, vợ anh là chị Lương Thị T. (SN 1986) có thai 1,5 tháng nhưng bị động nhẹ nên đưa đi khám tại một phòng khám tư.

Tuy nhiên, bác sĩ ở phòng khám tư khuyên vợ chồng anh nên vào bệnh viện để khám.

Nghe lời bác sĩ, vợ chồng anh Trung đến Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi để thăm khám. Tại đây, bác sĩ tiêm thuốc cho chị T. và cho thuốc uống.

Đến sáng 11-1, chị T. nói với chồng rằng không thấy đau nhức nữa. Khoảng 7h30 cùng ngày, một nữ hộ sinh đến cấp phát thuốc cho chị T. Sau khi uống thuốc, khoảng 12h, anh Trung đem cơm đến cho vợ thì thấy chị T. đau bụng dữ dội.

Anh T. lục tìm liều thuốc vợ mình vừa uống thì tá hỏa phát hiện đó là loại thuốc giống với liều thuốc phá thai bệnh viện cấp phát cho những người bị hư thai.

Ngay sau đó, anh Trung đã mang vỉ thuốc mà bệnh viện đưa để đi hỏi lại bác sĩ. Tại đây, các bác sĩ cũng thừa nhận là cấp thuốc sai. Đồng thời đưa vợ anh Trung vào siêu âm, súc thuốc đã uống trong tử cung ra và cho uống thuốc dưỡng thai cực mạnh với hy vọng cứu được bào thai.

Đến 12-1, bác sĩ cho chị T. đi siêu âm và gọi anh Trung lên phòng Phó Giám đốc Bệnh viện. Tại đây, nhân viên cấp thuốc cho vợ anh Trung đứng lên xin lỗi vì đã cấp nhầm thuốc. Sau đó, Phó Giám đốc Bệnh viện cũng đứng ra xin lỗi anh Trung.

"Bác sĩ gọi tôi và nói không thể giữ được bào thai vì thai đã tử vong trong bụng. Bây giờ cho thuốc cho ra thai và vợ tôi đang điều trị trong bệnh viện. Tôi không hiểu bệnh viện mà lại cấp nhầm thuốc như thế này. Tự nhiên mất con, giờ vợ chồng tôi s.o^.c lắm. Tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc này...", anh Trung bức xúc nói.
Theo VTC

>> Xem thêm: 

>> Sát ngày thi Đại học, sĩ tử hãy thư giãn não bộ bằng một vài mẹo đơn giản sau

>> Nếu hơi thở thường xuyên có mùi thì đây là những thực phẩm bạn nên bổ sung hàng ngày

>> 9 món ăn đêm không lo béo cho các tín đồ bóng đá

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều