Techcombank cho doanh nghiệp xây dựng vay tín chấp

Ngân hàng có thể giải ngân hầu hết vốn vay cho các doanh nghiệp xây dựng và cung ứng vật liệu xây dựng mà không cần tài sản đảm bảo. Kinh Doanh

Đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cho biết, chương trình cho vay tín chấp lên đến 100% giải quyết được rào cản lớn về tài sản đảm bảo cho các doanh nghiệp. 

"Không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho vay vốn, cán bộ Techcombank còn luôn tư vấn để các doanh nghiệp sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay", đại diện ngân hàng khẳng định.

Trong thời gian tới, Techcombank sẽ triển khai gói tín dụng ưu đãi cho khối khách hàng là các doanh nghiệp xây dựng dự án Bất động sản dân dụng như xây dựng lắp ghép phần kết cấu thân nhà cao, thấp tầng; các hạng mục ngầm như cọc khoan nhồi, thi công tường vây, thi công ép cọc bê tông cốt thép đúc sẵn, thi công móng và tầng hầm.

Ông Mai Đức Hiển - Giám đốc công ty Thiên Sơn Stone.

Ông Mai Đức Hiển - Giám đốc công ty Thiên Sơn Stone.

Theo đại diện ngân hàng, sở dĩ có gói vay ưu đãi này bởi các công ty cung ứng vật tư, thiết bị phục vụ công tác xây dựng thường chỉ có tài sản đảm bảo là máy móc. Các ngân hàng thường không hào hứng chấp nhận tài sản đảm bảo này bởi khó quản lý cũng như thanh lý. 

Bên cạnh đó, với đà phục hồi và tăng trưởng của nền kinh tế, ngành xây dựng Việt Nam tăng trưởng mạnh với doanh thu tăng từ 1,2 tỷ USD năm 2007 lên 12,8 tỷ USD vào năm 2017. Thị trường bất động sản trong nước tăng trưởng mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng. 

Tuy nhiên, thực tế, các doanh nghiệp Kinh doanh ngành này thường chỉ có 15-20% vốn tự có, còn lại dựa vào vốn vay ngân hàng. Bởi tổng mức đầu tư của một gói thầu thường lên tới hàng trăm tỷ đồng nên nếu không có sự hỗ trợ của ngân hàng, doanh nghiệp khó hoạt động. Trong khi các doanh nghiệp mới mở không có tài sản đẩm bảo, việc vay vốn khó khăn.

Với sản phẩm vay tín chấp, Techcombank kỳ vọng có thể tạo cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển, giúp học tiếp cận các dự án lớn.

"Với mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng lớn như Vingroup, Cotecons, ngân hàng sẽ đáp ứng nhu cầu tài chính cho khách hàng khi phát sinh; tốc độ xử lý hồ sơ nhanh và kịp thời, thuận lợi và nhanh chóng giữa các bên ngân hàng - chủ đầu tư - doanh nghiệp xây dựng và cung ứng vật liệu xây dựng", đại diện ngân hàng cho biết. 

Ông Mai Đức Hiển, Giám đốc Thiên Sơn Stone - doanh nghiệp chuyên cung cấp và thi công đá hoa cương và cẩm thạch cho các dự án bất động sản lớn đánh giá cao gói vay tín chấp đến 100% của Techcombank. Tham gia chương trình, công ty của ông có nguồn tài chính dồi dào để đẩy mạnh chiến lược kinh doanh. 

Thu Ngân

>> Xem thêm: 

>> Phó Chủ tịch EC chỉ trích ý định áp thuế ôtô nhập khẩu của Mỹ

>> Soi cơ cấu cổ đông Techcombank trước ngày lên sàn

>> Cổ phiếu HDB suýt lau sàn, tài sản tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo “hụt” 1.174 tỷ đồng

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều