Đội tuyển Nga xô đổ kỉ lục World Cup ngay ở trận khai màn

Giành chiến thắng với tỉ số 5-0 trước Saudi Arabia, Nga là đội chủ nhà giành chiến thắng đậm nhất trong lịch sử các trận khai mạc World Cup .

Chủ nhà Nga xô đổ kỉ lục về trận khai mạc có tỉ số đậm nhất trong các kì World Cup. Ảnh: FIFA

Giành chiến thắng với tỉ số 5-0 trước Saudi Arabia, Nga là đội chủ nhà giành chiến thắng đậm nhất trong lịch sử các trận khai mạc World Cup.

Giành chiến thắng với tỉ số 5-0 trước Saudi Arabia, Nga là đội chủ nhà giành chiến thắng đậm nhất trong lịch sử các trận khai mạc World Cup.

Mọi lo toan và nghi ngờ về đội chủ nhà đã sớm bị đập tan ngay ở trận mở màn World Cup 2018. Thậm chí, khi HLV Stanislav Cherchesov phải bất đắc dĩ thay Dzagoev vì chấn thương từ rất sớm nhưng chính “kép phụ” Denis Cheryshev lại tỏa sáng với cú đúp bàn thắng.

Cú đúp của Cheryshev, 3 bàn thắng của Gazinski, Artem Dzyuba, Daler Kuzyaev đã giúp cho tuyển Nga có trận mở màn World Cup 2018 một cách hoàn hảo nhất. Không những thế, họ còn phá vỡ kỉ lục về tỉ số đậm nhất trong một trận khai mạc World Cup.

Chiến thắng 5-0 của ĐT Nga trước Saudi Arabia là trận khai mạc World Cup có tỉ số đậm nhất. Ảnh: FIFAChiến thắng 5-0 của ĐT Nga trước Saudi Arabia là trận Khai mạc World Cup có tỉ số đậm nhất. Ảnh: FIFA

Trong lịch sử các kì World Cup từng ghi nhận trận đấu đầu tiên của vòng loại có tỉ số đậm là trận thắng 7-1 của Italia trước Mỹ ở World Cup 1934. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, World Cup tại Italia thi đấu theo thể thức mới, 32 đội chia làm 12 nhóm để chọn ra 16 đội vào vòng trong. Trận Italia thắng Mỹ với tỉ số 7-1 là trận đấu ở vòng 16 đội nên không tính là trận khai mạc của của giải.

Năm 2006, chủ nhà Đức từng thắng Costa Rica với tỉ số 4-2 trong trận khai mạc, đây cũng là trận đấu có tỉ số đậm nhất, trước khi bị Nga xô đổ kỉ lục này với trận thắng tưng bừng 5-0 trước Saudi Arabia ở trận khai mạc World Cup 2018.

>> Xem thêm: 

>> Dele Alli bị tuyển Tunisia đưa vào tầm ngắm

>> Lukaku lập cú đúp, Bỉ giành chiến thắng 3 sao trước Panama

>> CLIP: Bàn thắng từ VAR kết liễn Hàn Quốc

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều