Vì sao cầu thủ Việt thành hàng dễ vỡ dưới thời thầy ngoại?

U23 Việt Nam đang biến thành một “bệnh viện thu nhỏ” khiến HLV Park Hang-seo vô cùng lo lắng và nhìn vào thực tế nhiều năm qua, cứ dưới thời thầy ngoại là...

U23 Việt Nam đang có rất nhiều ca chấn thương khiến HLV Park Hang-seo lo lắng. Ảnh: H.T

U23 Việt nam đang biến thành một “bệnh viện thu nhỏ” khiến HLV Park Hang-seo vô cùng lo lắng và nhìn vào thực tế nhiều năm qua, cứ dưới thời thầy ngoại là khi tập trung, hàng loạt cầu thủ dính chấn thương.

U23 Việt Nam đang biến thành một “bệnh viện thu nhỏ” khiến HLV Park Hang-seo vô cùng lo lắng và nhìn vào thực tế nhiều năm qua, cứ dưới thời thầy ngoại là khi tập trung, hàng loạt cầu thủ dính chấn thương.

Rất nhiều cái tên U23 Việt Nam lần lượt phải nhận sự chăm sóc của bác sĩ hay tập luyện với giáo án riêng khiến cho dù gọi đông quân nhưng U23 Việt Nam vẫn bị thiếu hụt.

Hầu như dưới triều đại của tất cả HLV ngoại, các tuyển thủ Việt Nam từ U23 đến ĐTQG thường đều hay gặp phải chấn thương. Trước HLV Park Hang-seo, HLV Miura cũng rất đau đầu với bài toán chấn thương, khi có thời điểm quá nửa đội hình ông tập trung đều là “thương binh” khi lên tuyển.

Nguyên nhân được cho là nằm ở giáo án cũng như chế độ tập luyện khắt khe của các ông thầy ngoại. HLV Miura chú trọng thể lực, sức mạnh nên thường cho các tuyển thủ tập luyện với cường độ cao nên dẫn tới quá tải, tái phát chấn thương.

HLV Park Hang-seo đang hi vọng sẽ không có thêm ca chấn thương nào xảy ra với các học trò. Ảnh: H.THLV Park Hang-seo đang hi vọng sẽ không có thêm ca chấn thương nào xảy ra với các học trò. Ảnh: H.T

Với HLV Park Hang-seo, ông chú trọng lối chơi bóng ngắn, đơn giản và kĩ thuật nhưng cùng với đó, những bài nhồi thể lực cũng khiến cho các tuyển thủ chưa kịp thích nghi sẽ dễ dẫn tới chấn thương hoặc tái phát chấn thương.

Do ở các CLB thường tập những bài tập quen thuộc, với cường độ không cao nên khi thay đổi chế độ tập luyện thường ảnh hưởng không nhỏ tới l thể trạng. Thêm vào đó, việc gọi số lượng cầu thủ quá đông khiến các tuyển thủ đều muốn thể hiện mình, dễ dẫn tới những pha tranh chấp quyết liệt khi đấu đối kháng và dẫn tới những chấn thương đáng tiếc.

Để đối phó với "cơn bão chấn thương" đang hoành hành, HLV Park Hang-seo dù rất muốn cải thiện thể lực, sức mạnh cho các học trò nhưng cũng điều chỉnh giáo án sao cho phù hợp nhất. Đây là thời điểm mà ông Park cần phải giải bài toán nhân sự, đồng thời hi vọng không có thêm cầu thủ nào sẽ gặp phải chấn thương trong quãng thời gian sắp tới.

>> Xem thêm: 

>> Sergio Ramos: Thần hộ mệnh của Real Madrid

>> Đức Huy (Hà Nội FC): Vị trí nào cho người hùng của U23 Việt Nam?

>> HAGL vs SLNA: Hoa nào thơm giữa cánh đồng nội?

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều