Ấn Độ: Lật tàu chở học sinh, ít nhất 4 người chết

(HNMO) – Tàu cá chở 40 học sinh trường Babubhai bị lật ở biển Arab, ngoài khơi bang Maharashtra (phía Tây Ấn Độ) khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

Vụ việc xảy ra hôm 13-1 (giờ địa phương), tại vùng biển ngoài khơi Dahanu, thị trấn ven biển thuộc quận Palghar nằm cách Mumbai khoảng 110 km.

"Tàu chở khoảng 40 học sinh bị lật vào buổi trưa. 32 em đã được giải cứu tính đến lúc này. Lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những em bị mất tích”, một quan chức địa phương thông báo.

Một cảnh sát cho biết, số người chết có thể tăng vì 4 học sinh vẫn chưa được tìm thấy.

“Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ đã chuyển hướng một trong các tàu và huy động một máy bay cùng nhiều trực thăng tham gia cứu hộ”, sĩ quan cảnh sát này cho hay.


Theo truyền thông địa phương, vụ tai nạn xảy ra trong chuyến dã ngoại của trường Babubhai trên bãi biển Parnak. Nhóm học sinh nói trên đã lên tàu dạo chơi trên biển trước khi gặp nạn.

"Quá tải là nguyên nhân dẫn đến tai nạn. Con tàu bị nghiêng và lật úp ngay giữa biển. Tuy nhiên, chúng tôi đã cho tiến hành điều tra cụ thể”, cảnh sát cho biết.

Theo Xinhua , nhiều tàu thuyền ở India không đảm bảo yếu tố an toàn và thường rơi vào tình trạng quá tải. Điều này đồng nghĩa với việc hay xảy ra tai nạn.

Hồi tháng 11 năm ngoái, 16 người đã thiệt mạng do chết đuối sau khi tàu chở những người này bị lật ngoài khơi bang Andhra Pradesh ở phía Nam Ấn Độ. 2 tháng trước đó, một tai nạn tương tự tại phía Bắc nước này cũng cướp đi mạng sống của 20 người.
Thương Nguyệt

>> Xem thêm: 

>> Ngán chiến tranh với Nga, Hoa Kỳ sẽ mượn tay đồng minh?

>> Báo Nhật: Ông Kim Jong-un tay bắt mặt mừng, khen giám đốc CIA là người cùng khí phách

>> Cận cảnh vũ khí mạnh nhất của Nga bị Mỹ coi thường

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều