Chân dung người Canada giúp VĐV Triều Tiên tham dự Olympic

Khi mà Thế vận hội mùa đông 2018 sắp đến gần, cặp đôi VĐV trượt băng nghệ thuật Ryom Tae Ok và Kim Ju Sik đang là tâm điểm của truyền thông khi họ sẽ đại...

“Họ có những đường nét rất đẹp, cổ điển, tư thế cũng tốt và sự hòa hợp gần như tuyệt đối. Đánh giá trên mặt kỹ thuật, họ rất mạnh”, huấn luyện viên người Canada Bruno Marcotte nhận định khi nói về cặp đôi Kim Ju-sik (nam, 25 tuổi) và Ryom Tae-ok(nữ, 18 tuổi).

Lần đầu tiên ông Marcotte để ý cặp đôi này là trong 1 cuộc thi Quốc tế vào 2 năm trước. Dù khá tò mò, ông cũng chỉ thấy họ đơn giản là “biết trượt”.

Vào Thế vận hội mùa đông châu Á 2017 tại Nhật Bản, ông lại có duyên gặp lại Kim và Ryom. Tuy nhiên, khác với lần trước, cặp đôi này đã có sự cải thiện đáng kể về kỹ thuật. Ngạc nhiên trước sự tiến bộ, Marcotte đã tiếp cận những VĐV trẻ này và dành tặng những lời khen cho màn trình diễn đầy ấn tượng. Tuy nhiên, ông không biết rằng việc này đã mở ra 1 cơ hội “có một không hai” mà ông không hề ngờ tới.

chan dung nguoi canada giup vdv trieu tien tham du olympic hinh anh 1

Ryom Tae Ok, 18 tuổi và Kim Ju Sik, 25 tuổi chụp ảnh cùng huấn luyện viên Bruno Marcotte

Không lâu sau đó, Kim và Ryom đã tới gặp ông cùng với một yêu cầu đặc biệt: huấn luyện họ tại Montreal (Canada) và nhờ chị gái Julie của ông – 1 biên đạo múa - thiết kế màn trình diễn.

“Tôi thường được người ở nhiều quốc gia khác nhau tiếp cận và thường tôi không quan tâm về gốc gác của họ. Vì thế, tôi sẽ giúp đỡ các VĐV Triều Tiên giống như cách tôi đã giúp VĐV các nước khác”, ông Marcotte kể lại với BBC.

Trước khi Kim Ju-sik và Ryom Tae-ok đến Montreal, ông Marcotte đã phải rất vất vả để lo việc sinh hoạt cho hai người. Tuy nhiên, sự lạc quan, chăm chỉ và sự tôn trọng mà họ dành cho ông trong 8 tuần huấn luyện đã khiến vị HLV người Canada cảm thấy không uổng phí công sức.

>> Xem thêm: 

>> Cô gái Nga nắm trong tay bằng chứng về cái chết của Hitler

>> Nghe các quốc gia hạnh phúc nhất Thế giới kể cách để trở nên hạnh phúc!

>> Phép thử cho quan hệ liên Triều

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều