Giáo viên cũ tiết lộ cách “chinh phục” ông Kim Jong-un

Michel Riesen, người được cho là giáo viên cũ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi còn ở Thụy Sĩ, tiết lộ ông Kim là người khá hài hước, đam mê bóng rổ.

Cậu học trò Un Pak được cho là ông Kim Jong-un. (Ảnh: NBC)

Cậu học trò Un Pak được cho là ông Kim Jong-un. (Ảnh: NBC)

Trả lời phỏng vấn hãng tin NBC trước khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra hôm 12/6 tại Singapore, ông Michel Riesen nhớ lại, ông Kim Jong-un lấy tên Un Pak khi theo học trường Quốc tế ở Burn, Thụy Sĩ. Cậu học trò 14 tuổi khi đó tỏ ra là một người có niềm yêu thích đặc biệt với môn bóng rổ và cũng rất thích sự hài hước.

"Nếu nhớ lại, tôi thấy đó là một chàng trai châu Á thân thiện, lịch thiệp, trẻ trung", ông Riesen chia sẻ.

Theo NBC, ông Riesen là gia sư của Un Pak (người được tin là ông Kim Jong-un hiện nay) vào năm 1998. Ông Riesen dạy toán và tiếng Đức cho ông Kim Jong-un. "Cậu ấy là người rất hài hước. Chúng tôi thường cười vui với nhau", ông Riesen nói. Khi được hỏi, liệu ông Trump nên làm gì khi gặp mặt ông Kim Jong-un, ông cho rằng sự hài hước có thể là một trong những yếu tố để chiếm lấy cảm tình của ông Kim Jong-un.

Cũng theo ông Riesen, ông Kim là một học sinh giỏi và thời gian học tập ở nước ngoài giúp ông có sự hiểu biết về các giá trị văn hóa phương Tây. Ông tiết lộ, trong thời gian ở Thụy Sĩ, ông Kim Jong-un đã học tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Pháp. Mặc dù vậy, trong cuộc họp hôm 12/6 với Tổng thống Trump, ông Kim Jong-un vẫn cần đến người phiên dịch.

Về phía ngôi trường nơi ông Kim Jong-un được cho là từng theo học, đại diện ở đây cho biết, một thiếu niên người Triều Tiên đã theo học tại trường từ tháng 8/1998 đến mùa thu năm 2000 với hồ sơ đăng ký là con của một nhân viên đại sứ quán. "Cậu ấy rất hòa đồng, siêng năng và nhiều hoài bão. Sở thích của cậu ấy là bóng rổ".

Minh Phương

Theo NBC

>> Xem thêm: 

>> Phiến quân Yemen sẵn sàng trao cảng chiến lược cho Liên Hợp Quốc

>> Những bức ảnh hiếm về Chiến tranh Triều Tiên

>> Malaysia tái điều tra vụ sát hại người mẫu Mông Cổ từng làm rúng động chính trường

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều