Hàn Quốc dừng hệ thống loa tuyên truyền dọc biên giới Triều Tiên

(HNMO) - Ngày 23-4, Hàn Quốc thông báo đã tắt hệ thống loa tuyên truyền dọc biên giới với Triều Tiên trong bối cảnh cuộc họp thượng đỉnh liên Triều chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra tại làng đình chiến Panmunjom.


“Chúng tôi hy vọng quyết định này sẽ giúp hai miền Triều Tiên ngừng chỉ trích lẫn nhau, ngừng tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống lại nhau, cùng xây dựng hòa bình và mang lại sự khởi đầu mới”, thông cáo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Đây là lần đầu tiên trong vòng 2 năm qua Hàn Quốc tạm ngừng hệ thống loa tuyên truyền dọc biên giới. Các chương trình tuyên truyền bao gồm tin tức, nhạc pop và các thông tin chỉ trích chính quyền Triều Tiên. Trong thông cáo, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc không đề cập tới việc có nối lại hoạt động của hệ thống loa tuyên truyền sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều hay không.

Triều Tiên cũng có hệ thống loa phát thanh dọc khu vực biên giới hai nước. Tháng 2 vừa qua, nước này đã vặn nhỏ âm lượng hệ thống loa tuyên truyền sau lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang 2018.

Hiện Seoul và Bình Nhưỡng đang hoàn tất những công tác chuẩn bị cuối cùng cho hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27-4 tới.
Hồng Anh

>> Xem thêm: 

>> 'Mỹ sẵn sàng rời bỏ các cuộc thương lượng với Triều Tiên'

>> Siêu điệp viên Israel từng suýt trở thành tổng thống Syria

>> Triều Tiên sẽ phá bãi thử hạt nhân Punggye-ri vào ngày 24-5

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều