Mỹ nhầm lẫn tai hại về chủ nhà thượng đỉnh Mỹ - Triều

Bộ Ngoại giao Mỹ đã xảy ra sự nhầm lẫn trong đó đặt Singapore là một phần của quốc gia láng giềng Malaysia trong một thông cáo liên quan đến hội nghị thượng...

Bộ Ngoại giao Mỹ nhầm lẫn Singapore là lãnh thổ Malaysia. Ảnh: ST.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã xảy ra sự nhầm lẫn trong đó đặt Singapore là một phần của quốc gia láng giềng Malaysia trong một thông cáo liên quan đến hội nghị thượng đỉnh Triều tiên -Mỹ ngày 12.6 được công bố trên website.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã xảy ra sự nhầm lẫn trong đó đặt Singapore là một phần của quốc gia láng giềng Malaysia trong một thông cáo liên quan đến hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên -Mỹ ngày 12.6 được công bố trên website.

Theo Straits Times, sai sót này nằm trong biên bản cuộc họp báo của Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo đưa ra hôm 11.6. Trong đó, địa điểm diễn ra họp báo được ghi là "JW Marriott, Singapore, Malaysia". Lỗi này sau đó đã được sửa chữa nhưng vẫn gây xôn xao trên mạng xã hội.

"Vâng, Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn cho rằng Singapore thuộc Malaysia", người dùng Twitter @ BrioS-BRxV viết.

Quốc đảo Singapore từng thuộc Malaysia nhưng tách ra độc lập từ năm 1965.

Tờ The Star của Malaysia đăng về sai sót này trong một bài viết trên trang Facebook của tờ báo với tiêu đề: "Cách để chọc giận người Singapore và người Malaysia cùng lúc".

Tổng thống Mỹ Donald trump đã gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim jong-un hôm 12.6 trong hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo đương nhiệm của hai quốc gia cựu thù tại khách sạn Capella, đảo Sentosa, Singapore.

>> Xem thêm: 

>> Bắc Kinh xác nhận lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thăm Trung Quốc hôm nay

>> Tổng thống Pháp phản ứng khi một thiếu niên bất ngờ gọi bằng tên thân mật

>> Xem tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ xé đôi tàu chở dầu ở Biển Đen

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều