Nga sẽ duy trì các căn cứ sau khi kết thúc hoạt động quân sự tại Syria

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn RIA Novosti ngày 7-12, lãnh đạo Ủy ban Quốc phòng Duma quốc gia Nga, Vladimir Shamanov khẳng định, hoạt động của căn cứ không quân...

"Cả hai căn cứ quân sự Nga tại Syria là Hmeymin và Tartus, sẽ không chỉ tiếp tục hoạt động, mà còn được tăng cường để đảm sự hiện diện lâu dài của Nga tại khu vực Cận Đông", ông V. Shamanov tuyên bố.

Theo lời lãnh đạo Ủy ban Quốc phòng Duma quốc gia Nga, tình hình Syria sẽ còn diễn biến phức tạp trong thời kỳ hậu chiến. Thậm chí, sự mâu thuẫn tôn giáo, sắc tộc có thể phá vỡ sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria. Kinh nghiệm này đã được Nga rút ra tại cuộc chiến tại Chesnya.

"Chúng tôi có trách nhiệm đối với đồng minh Syria và sẽ cùng các đối tác khác đảm bảo nền hòa bình bền vững cho quốc gia Cận Đông này", ông V. Shamanov nói.

Trong tương lai gần, Chính quyền Damascus giành lại quyền kiểm soát phần lớn lãnh thổ Syria, nhưng để có lại nền hòa bình bền vững cần nỗ lực của nhiều bên tham gia cuộc xung đột.

Ngày 6-12, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nga, Thượng tướng Valery Gerasimov tuyên bố, Tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị quét sạch khỏi Syria.

"Tính tới thời điểm hiện tại, IS không còn kiểm soát bất kỳ vùng lãnh thổ nào của Syria", tướng V. Gerasimov tuyên bố.

>> Xem thêm: 

>> Phớt lờ củ cà rốt của phương Tây, Nga ủng hộ ông Assad tái tranh cử, tái thiết Syria

>> Nghe tin sốc về Triều Tiên, Mỹ vội vàng xuống nước?

>> Bảo mẫu đánh đứa trẻ dã man trong thang máy khi mẹ em vừa đi khỏi đã bị công an bắt giữ

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều