Ông Trump 'hứng gạch đá' vì chào kiểu nhà binh với tướng Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích sau khi xuất hiện đoạn video cho thấy ông chào kiểu nhà binh với một vị tướng Triều Tiên ngay trước mặt chủ tịch Kim Jong...

Donald Trump salutes North Korean general

Theo AFP, phản ứng trên của Tổng thống Mỹ khiến nhiều người thất vọng. Một số người đã chỉ trích ông Trump khi cho rằng ông dường như quá dễ dãi với chủ tịch Kim và tướng lĩnh của Triều Tiên.

"Không ai nghi ngờ gì cả, Triều Tiên đang sử dụng Tổng thống của chúng ta cho chiến dịch tuyên truyền của họ" - thượng nghị sĩ Dân chủ Chris Van Hollen nói trên Twitter.

"Ông Kim Jong Un gần như bỏ túi ngay sự nhượng bộ này và không thực hiện bất kỳ cam kết cụ thể nào (trong cuộc đàm phán). Thật buồn nôn khi thấy ông Trump cứng rắn với đồng minh của chúng ta tại Canada và rồi ca tụng ông Kim cùng việc chào kiểu nhà binh với tướng lĩnh của ông ta" - ông Van Hollen chỉ trích.

Đáp lại, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders nói rằng tổng thống Trump chỉ đang tỏ ra lịch thiệp.

"Đó là phép lịch sự tối thiểu. Khi một tướng quân đội của một chính phủ khác chào kiểu nhà binh... bạn nên đáp trả lại" - bà Sanders nói.

Cựu tổng thống Barack Obama trước đây từng bị chỉ trích bởi các nghị sĩ đảng Cộng hòa hồi năm 2009 khi ông cúi chào Nhật hoàng Akihito.

Những người bảo thủ cũng gây bão truyền thông nhắm vào ông Obama khi cũng năm đó ông cúi chào Nhà vua Ả Rập Saudi Abdullah.

Cùng xem món quà từ Hollywood của ông Trump tặng ông Kim Jong Un Cùng xem món quà từ Hollywood của ông Trump tặng ông Kim Jong Un

TTO - Trước khi bước vào cuộc họp chính trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Tổng thống Donald Trump đã tặng Lãnh đạo Kim Jong Un một đoạn phim khá là... Hollywood. Đoạn phim kéo dài 4 phút là một lời kêu gọi hòa bình dành cho ông Kim.

ANH THƯ

>> Xem thêm: 

>> 5 vụ án bí ẩn khiến chúng ta đứng giữa ranh giới mong manh của sự thật và hư cấu

>> Trận chung kết World Cup quyết định tính mạng của đội tuyển Italia

>> Chùm ảnh: Ngắm nhìn vẻ đẹp nguy nga như cung điện dưới lòng đất của các ga tàu điện ngầm ở Nga

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều