“OPCW xác nhận không có vũ khí hóa học ở cơ sở Syria bị Mỹ nã tên lửa”

Bộ Quốc phòng Nga vừa khẳng định Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) đã thừa nhận không tìm thấy vũ khí hóa học tại nơi Mỹ nã tên lửa hôm 14/4.

Tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học (OPCW) mới đây đã tới thanh sát một địa điểm ở vùng ngoại ô Douma của thủ đô Damascus để thu thập các mẫu liên quan tới nghi án tấn công hóa học vào ngày 7/4.

Đài Sputnik của Nga cho biết, tướng Sergey Rudskoy thuộc Bộ tổng tham mưu quân đội Nga vừa công bố: OPCW đã xác nhận rằng không tìm thấy vũ khí hóa học nào tại trung tâm nghiên cứu Barzeh ở Damascus bất chấp các tuyên bố của giới chức Mỹ.

Chiều lòng Nga và Syria, OPCW cử chuyên gia tới xác minh ở Douma

Vị tướng Nga lưu ý thêm rằng hàng ngàn người có thể đã tử vong nếu như thực sự có bất cứ loại vũ khí hóa học nào tại các điểm mà liên quân do Mỹ đứng đầu đã tấn công.

Tướng Rudskoy nói: “Ngay sau cuộc tấn công [của Mỹ và đồng minh], nhiều người làm việc tại các cơ sở bị phá hủy cũng như những người qua đường mà không hề có thiết bị bảo hộ vẫn đến thăm các địa điểm đó. Và không ai trong số họ bị nhiễm độc vì các tác nhân gây độc!”.

Tướng Rudskoy cho rằng logic của đợt tấn công bằng tên lửa vào các cơ sở bị cáo buộc tàng trữ chất độc hóa học ở Syria là không rõ ràng, bởi vì về lý thuyết, nếu các chất độc hóa học được lưu trữ tại đó, hàng chục ngàn người sẽ thiệt mạng sau khi các quả tên lửa phát nổ và làm phát tán chất độc từ đó ra./.

Tổng thống Nga Putin khẳng định một số nước tiếp tay cho khủng bố VOV.VN - Tổng thống Putin của Nga cho rằng một số nước tiếp tay cho khủng bố bằng cách phớt lờ luật pháp quốc tế, sử dụng sức mạnh Quân sự bất chấp HĐBA LHQ.

>> Xem thêm: 

>> 'Mỹ sẵn sàng rời bỏ các cuộc thương lượng với Triều Tiên'

>> Siêu điệp viên Israel từng suýt trở thành tổng thống Syria

>> Triều Tiên sẽ phá bãi thử hạt nhân Punggye-ri vào ngày 24-5

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều