Thông tin mới về 2 thuyền viên Việt Nam bị thuyền trưởng Hàn Quốc ngược đãi

Hai lao động người Việt Lê Hồng Sơn và Nguyễn Chí Thắng làm việc tại thành phố Seogwipo, tỉnh Jeju, Hàn Quốc khai báo với giới chức về việc bị thuyền trưởng...

TPHCM: Dịch vụ cầm đồ, cho vay “chui” rục rịch

Hai lao động người Việt Lê Hồng SơnNguyễn Chí Thắng làm việc tại thành phố Seogwipo, tỉnh Jeju, Hàn Quốc khai báo với giới chức về việc bị thuyền trưởng ngược đãi, chửi bới.

Hai lao động người Việt Lê Hồng Sơn và Nguyễn Chí Thắng làm việc tại thành phố Seogwipo, tỉnh Jeju, Hàn Quốc khai báo với giới chức về việc bị thuyền trưởng ngược đãi, chửi bới.

Liên quan đến thông tin về hai thuyền viên tàu cá người Việt Nam bị thuyền trưởng Hàn Quốc ngược đãi đã được báo chí Hàn Quốc đăng tải, người phát ngôn Lê thị thu hằng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ với cơ quan chức năng Hàn Quốc và Văn phòng quản lý lao động Việt Nam theo chương trình sử dụng lao động nước ngoài tại Hàn Quốc (EPS) để tìm hiểu, xác minh thông tin.

Theo đó, hai lao động tên là Lê Hồng Sơn (1996, quê quán Quảng Bình) và Nguyễn Chí Thắng (1996, quê quán Hà Tĩnh) sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS năm 2017. Hai lao động cùng làm việc trên tàu số hiệu 2010 Naekho tại thành phố Seogwipo, tỉnh Jeju, Hàn Quốc.

“Theo lời khai cung cấp cho cơ quan cảnh sát thành phố Seogwipo, trong quá trình làm việc, hai lao động này đã bị chủ tàu ngược đãi, chửi bới nên đã trình báo cơ quan cảnh sát thành phố Seogiwpo và đề nghị được chuyển đổi nơi làm việc”, bà Hằng thông tin.

Theo người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam, cảnh sát địa phương hiện đang tiến hành điều tra và làm rõ vụ việc. Hiện hai lao động người Việt đang cư trú tại Trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài của tỉnh Jeju.

“Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc theo dõi sát vụ việc, thăm lãnh sự hai lao động và làm việc với cơ quan chức năng Hàn Quốc, đề nghị xác minh các thông tin liên quan, giải quyết vụ việc theo quy luật của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Cũng theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 8.6, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã đến thăm hai lao động này ở đảo Jeju. Hiện nay, sức khỏe của hai lao động này ổn định.

>> Xem thêm: 

>> Phiến quân Yemen sẵn sàng trao cảng chiến lược cho Liên Hợp Quốc

>> Những bức ảnh hiếm về Chiến tranh Triều Tiên

>> Malaysia tái điều tra vụ sát hại người mẫu Mông Cổ từng làm rúng động chính trường

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều