Thượng đỉnh Mỹ - Triều qua ống kính, bình luận của truyền thông Triều Tiên

Truyền hình nhà nước Triều Tiên hôm 14.6 đã phát sóng phóng sự về cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa ông Kim Jong-un với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore,...

Ông Kim Jong-un trở lại Triều Tiên sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore, bức ảnh được công bố ngày 13.6. Ảnh: Reuters.

Truyền hình nhà nước Triều tiên hôm 14.6 đã phát sóng phóng sự về Cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa ông Kim jong-un với Tổng thống mỹ Donald trump ở Singapore, trong đó gọi lãnh đạo Triều Tiên là một "nhà lãnh đạo thế giới nổi bật".

Truyền hình nhà nước Triều Tiên hôm 14.6 đã phát sóng phóng sự về cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa ông Kim Jong-un với Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Singapore, trong đó gọi lãnh đạo Triều Tiên là một "nhà lãnh đạo thế giới nổi bật".

Theo Reuters, đoạn phóng sự về thượng đỉnh lịch sử Mỹ - Triều Tiên do phát thanh viên kỳ cựu Ri Chun-hee dẫn dắt. "Cuộc họp lịch sử mở đầu cho một trang sử mới", "quý bà áo hồng" nhấn mạnh.

AFP cho hay, trong chương trình 40 phút phát sóng trên Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCTV), cùng hình ảnh ông Kim Jong-un tản bộ trong đêm ở Singapore là bình luận lãnh đạo Triều Tiên được chào đón với “sự kính trọng sâu sắc và sự nhiệt tình vô biên".

"Singapore, một thành phố xinh đẹp và phát triển, đã trở nên nổi tiếng hơn nhờ cuộc họp của thế kỷ này", nữ phát thanh viên Triều Tiên nói.

"Các con phố đầy ắp đám đông ủng hộ với lòng tôn kính dành cho Chủ tịch Kim - người đang dẫn đầu chính trị thế giới bởi sự nhạy bén chính trị phi thường của mình", bà nói.

Theo truyền hình Triều Tiên, ông Kim Jong-un được đám đông chào đón nồng nhiệt ở bất cứ nơi nào ông xuất hiện. Đài cũng phát sóng hình ảnh ông Kim Jong-un tản bộ cùng Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan và đám đông háo hức dùng điện thoại chụp ảnh.

"Cuộc họp của thế kỷ được cả thế giới trông đợi cuối cùng đã diễn ra" vào thứ ba (12.6) cùng hình ảnh đoàn xe đưa ông Kim Jong-un đến địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh trên đảo Sentosa. "Ai có thể tưởng tượng nổi hai nhà lãnh đạo gặp nhau và thực hiện một bước tiến lớn đầu tiên để hòa giải?", phát thanh viên Triều Tiên nói.

Đoạn phim của KCTV cũng giới thiệu những hình ảnh đi vào lịch sử như: Cái bắt tay đầu tiên của ông Kim Jong-un và Donald Trump trước quốc kỳ 2 nước, hai nhà lãnh đạo ngồi đàm phán, phiên làm việc ăn trưa và ký tuyên bố chung.

Thậm chí, việc ông Donald Trump giới thiệu với lãnh đạo Triều Tiên về chiếc limousine bọc thép mang biệt danh "Quái thú" cũng được đề cập. "Tổng thống Trump giới thiệu với Chủ tịch Kim chiếc xe "Quái thú" và bày tỏ sự tôn trọng và ngưỡng mộ vô hạn với Chủ tịch Kim", KCTV nhấn mạnh.

Đoạn phim về Thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc với cảnh quay lãnh đạo Kim Jong-un trở về và đám đông hân hoan vẫy cờ chào đón tại sân bay Bình Nhưỡng.

Hãng thông tấn KCNA cũng đăng tải bài viết về thượng đỉnh ngày 12.6 ở Singapore , gọi đây là "cuộc gặp mở ra một kỷ nguyên" có thể thúc đẩy "sự chuyển đổi triệt để trong mối quan hệ thù địch (Triều Tiên) với Mỹ".

Trong khi cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên Rodong Sinmun đăng tải hơn 33 hình ảnh về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên trên bốn trang trong tổng số 6 trang báo.

>> Xem thêm: 

>> Quyết tâm sở hữu vũ khí hạt nhân của gia tộc Kim Jong-un

>> Nhật Bản khôi phục nguồn cung cấp khí đốt sau trận động đất ở Osaka

>> Sau 1 tháng kết hôn, bố Meghan tiết lộ con gái đã khóc trong điện thoại và lời gửi gắm tới con rể

Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Tin mới nhất
 
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều